Tương lai nào cho sữa thực vật và cà phê?

Sua Hanh Nhan

Sữa thực vật đang dần trở thành chọn lựa khác của các tín đồ cà phê cappuccino hay latte thay vì sữa bò thông thường. Vậy Lý Do đằng sau Xu thế này là gì?

Sữa là 1 trong số phần tử không thể không có trong bóc cà phê của các tín đồ cappuccino hay latte. Sữa có thể làm tự điều chỉnh cảm giác trong miệng khi uống cà phê và giúp giảm độ đắng của nó. trong nhiều thập kỷ qua, sữa đã được hay dùng để pha chế một số thức uống cà phê phổ biến như flat white, cappuccino, macchiato, latte,…

mặc dù thế, sự ngày càng tăng các khiếp sợ về ảnh hưởng môi trường thiên nhiên trên mặt và các vấn đề đạo đức của chế tạo sữa từ động vật đã khiến cho nhiều tín đồ search các chọn lựa thay thế. Điều này đã kéo đến sự gia tăng đáng kể về mức độ thịnh hành của không ít loại sữa thực vật như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa yến mạch và sữa dừa.

Để replay cho câu hỏi Lý Do sữa thực vật lại rất phổ cập, hãy cùng 2 chuyên viên trong ngành, Lauren Visagie – Trưởng phòng tiếp thị của Califia Farms, một C.ty chế tạo đồ uống thực vật có trụ sở tại California và Camilla Barnard – đồng sáng lập, giám đốc Tiếp thị của Rude Health, một C.ty đồ uống và các loại hạt các loại hạt ngũ cốc không chứa sữa có trụ sở tại quốc gia Anh chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về lịch sử của sữa thực vật

Sữa thực vật có thể là 1 sự thay thế hay bổ sung cập nhật tương đối mới trong menu của các quán cà phê, tuy nhiên chúng đã sống sót trong hàng trăm năm.

một số ví dụ được tìm ra nhanh nhất là về sữa hạnh nhân – loại sữa đã được đề cập trong số sách nấu ăn thời Trung Cổ được tìm ra bên bên trên khắp châu Âu. đa số chúng ta cho là sữa hạnh nhân trở nên phổ biến sau khi một bài luận Kitô giáo cấm hạt hạt hạt hạt tiêu dùng sữa &o một số ngày trong tuần.

Điều này thúc đẩy việc search các chọn lựa không chứa sữa, dẫn đến việc phát hiện ra các loại sữa từ hạt, bao gồm sữa hạnh nhân, sữa hạt dẻ và sữa phỉ.

Trong lịch sử, sữa hạnh nhân được làm bằng cách thức ngâm hạt hạnh nhân bằng nước và lọc qua 1 miếng vải. mặc dù thế, do chi phí nhập khẩu từ quốc tế, hạnh nhân trở thành một thành phần được hay dùng chủ yếu bởi tín đồ giàu có và được quảng cáo là 1 trong những lựa chọn đủ đủ đủ dinh dưỡng và bình yên thay thế sữa bò.

Cuối các năm 2000, doanh số bán hàng thế giới của sữa hạnh nhân lại tăng vọt, ước tính hiện tại giá trị Thị Phần toàn cầu là hơn 6 tỷ đô la Mỹ và dự kiến sẽ tăng gấp đôi ando năm 2025.

Ra khỏi châu Âu, quay về thế kỷ thứ 14 – mốc trong khoảng thời giờ sữa đậu nành có mặt ở Đài Loan Trung Quốc. Doujiang – một loại nước dùng đậu phụ được cho là tiền thân của sữa đậu nành. cho đến sau đây, sữa đậu nành mới không ngừng mở rộng đến nước ta và Nhật phiên bản &o cuối thế kỷ 18.

Hơn 100 năm sau đó, &o năm 1917, sữa đậu nành được chế tạo thương mại lần đầu tiên. Đến các năm 1980, nó đã có mặt trên khắp Hoa Kỳ, châu Âu, châu Á và Úc. Doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ đạt đỉnh ando năm 2008 với 1,2 tỷ đô la Mỹ, lúc trước giảm mạnh do các lời đồn thổi về ảnh hưởng của sữa đậu nành đến sức đề kháng con tín đồ và môi trường.

Ngoài sữa hạnh nhân và đậu nành, sữa dừa là loại sữa hạt cũng có lịch sử trở nên tân tiến lâu đời. Sữa dừa (hay được biết đến là nước cốt dừa tươi) đã được hay dùng trong ẩm thực Đông Nam Á, châu Phi và Ấn Độ từ hàng thế kỷ trước.

hiện nay, sữa dừa được tận dụng theo khá nhiều cách thức đa dạng để thay thế sữa động vật trong số quán cà phê. Sự tăng cầu của khách hàng đối với các các nguyên vật liệu cần có đảm bảo đã khiến doanh số bán hàng của sữa dừa tăng lê trên toàn nhân loại. ở bên cạnh đó, hàm lượng khoáng chất và vitamin cao để cho sữa dừa trở thành một lựa chọn dinh dưỡng tốt.

Gen Z, OATLY và sự bứt phá của sữa thực vật dành riêng cho barista

Dù tăng trưởng ổn định trong số năm đầu thế kỷ 21, ngành sữa thực vật chỉ mới trải qua sự tăng trưởng chóng mặt trong andi năm cách đây không lâu.

Theo nghiên cứu và khảo sát của Hiệp hội nguyên liệu (Plant Based Foods Association), doanh số bán sữa thực vật tăng 5% từ năm 2019 đến 2020, chiếm 14% tổng doanh số bán sữa tại Hoa Kỳ. khi đang đó, mặc dù vẫn chiếm ưu thế, doanh số bán hàng của sữa bò đã gần như ngưng trệ, chỉ tăng 0,1% trong cùng khoảng thời hạn đó.

Lauren Visagie – Trưởng phòng tiếp thị của Califia Farms, một C.ty chế tạo đồ uống thực vật có trụ sở tại California, cho rằng thế hệ trẻ đang dẫn dắt cuộc tự điều chỉnh về sữa thực vật này.

“Thế hệ Z mua ít sữa bò hơn và đang chuyển sang các loại thực phăn uống vật,” Lauren cho biết thêm thêm. “Điều này là bởi vì giới trẻ càng càng càng càng ngày càng âu yếm đến sức đề kháng, đạo đức và môi trường.”

Theo dữ liệu đâu đây từ công ty nghiên cứu thị phần Mintel, 1 phần ba giữa các bạn từ 16 đến 24 tuổi ở quốc gia Anh uống sữa thực vật. nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng số fan hay dùng sữa bò trong cùng nhóm tuổi đã giảm 6% (từ 79% xuống còn 73%) từ năm 2018 đến 2019.

Camilla Barnard là kẻ đồng sáng lập kiêm Giám đốc Tiếp thị của Rude Health, một công ty đồ uống và ngũ cốc không chứa sữa có trụ sở tại quốc gia Anh chia sẻ rằng: “Hơn 50% số fan hay dùng sữa thay thế đều mua vì đặc thù thân mật và gần gũi với môi trường”. Cô cho hiểu thêm “Sự bùng nổ của internet và mạng cộng đồng đã giúp việc đào bới tìm kiếm kiếm và lan tỏa thông báo này đơn giản hơn.”

Nhờ sự phổ cập này, một số công ty chế tạo sữa thực vật đã cải cách và cách tân và phát triển đáng kể. ngày nay, có thể bảo rằng Oatly là trong những tên tên tên Brand Name sữa thực vật khét tiếng Thụy Điển được biết đến nhiều.

Oatly được ra đời và hoạt động ando năm 1994 và đã chứng kiến sự tăng trưởng đột biến sau khoản thời gian được nhập khẩu &o Thị Phần Mỹ năm 2016. Từ đó, dòng dòng dòng dòng dòng mặt hàng sữa yến mạch của họ đã trở thành 1 phần luôn luôn luôn phải có trong ngành cà phê và được ưa chuộng bởi những barista và fan hay dùng.

trong quá trình từ năm 2017 đến 2018, lệch giá của Oatly ngày càng tăng 15 triệu đô la Mỹ. Tại vương quốc Anh, nhu cầu trước đây đã không nhỏ đến mức fan hay dùng chạm chán thiếu hụt trên cả nước.

Tháng 2 năm 2021, Oatly đã phát sóng một đoạn quảng cáo 30 giây tại trận Super Bowl LV. Tờ báo giải trí Variety ước tính rằng chi phí cho đoạn quảng cáo này lên tới mức khoảng 5.5 triệu đô la Mỹ.

sự đi lên của Oatly đã mở đường, giúp cho những loại sữa thực vật chuyên được sự dụng dùng cho barista được biết đến nhiều hơn. Sữa thực vật không chứa cùng mức độ chất bé ốmo như sữa bò và thường chứa phụ gia và chất nhỏ nhắno bổ sung nên cây cây củ cây củ củ củ cây cây cây sản xuất vi bọt rất quality và khả thi hơn.

Những có những thử thách nào cho sữa thực vật?

Mặc dù ngành sữa thực vật đang có sự tăng trưởng ấn tượng nhưng cũng có những thách thức phải đối diện.

Do sữa thực vật phát triển “bùng nổ” khá nhanh, nên mất một lúc để những lao lý pháp lý kịp thích nghi. Ví dụ, cho đến năm 2017, một quyết định của Tòa án Công lý châu Âu đã luật pháp rằng những công ty của đồng minh châu Âu sản xuất những mặt hàng thực vật không thể sử dụng những thuật ngữ như “sữa”, “phô mai” hoặc “sữa tươi” cho mục đích tiếp thị.

Điều này có nghĩa là những cụm từ này thường được dùng khi nhắc đến những mặt hàng từ sữa bò, không được phép có mặt trên bao bì của những món đồ thay thế sữa.

Vì Sao đằng sau quyết định này là để tránh gây nhầm lẫn cho những khách hàng và bảo vệ “sự pha trộn độc đáo và tự nhiên của những chất dinh dưỡng của sữa động vật và những mặt hàng từ sữa mà đang không bất kỳ mặt hàng từ thực vật nào có thể sánh bằng”.

Lauren cho biết thêm cô nghĩ rằng quyết định này ảnh hưởng tiêu cực đến những fan muốn mua những món đồ thực vật. “Nó có thể gây nhầm lẫn cho bạn thường dùng khi muốn đưa ra quyết định về sự việc có nên thay thế những món đồ từ sữa bằng món đồ từ thực vật hay không” cô nói. “những thuật ngữ như ‘sữa yến mạch’ đã trở nên thông dụng trong văn hóa truyền thống hiện đại.”

đâu đây hơn, những luật lệ mới mà Nghị viện châu Âu đã thông qua (được gọi là Điều chỉnh 171) có thể cấm những công ty sản xuất nguyên liệu từ thực vật hay dùng những bao bì tương tự như mặt hàng từ sữa, chẳng hạn như hộp sữa hay là hộp sữa chua. Nó cũng sẽ hạn chế những nguồn tiếp thị cam kết rằng sữa thực vật là 1 trong mỗi trong những “thay thế cho” những mặt hàng từ sữa.

“Điều này đặt ra những thách thức thực tế đối với ngành công nghiệp,” Lauren phân tích và giải thích. “Nó ảnh hưởng đến việc đổi Brand Name và tiếp thị cho cả các tên thương hiệu như Califia Farms và các nhà bán lẻ.”

Một thách thức khác là sự bức tốc đáng kể mối quan ngại về tác động của sản xuất sữa thực vật đến môi trường. Mặc dù sữa thực vật được quảng cáo là một sự thay thế gần gũi với môi trường cho sữa bò, nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa hạnh nhân đặc biệt nhu yếu ít nước lớn để sản xuất.

Để sản xuất 1 lít sữa hạnh nhân, tín đồ ta phải hay dùng hơn 37 llượng nước, đối với chỉ 28 lít cho đậu nành và 48 lít cho yến mạch. Và trên thực tế, 80% hạnh nhân được trồng ở California đang trải qua hạn hán, điều này đã khiến đa số chúng ta băn khoăn về tính bền chắc của sữa thực vật.

Camilla cho biết thêm các thương hiệu như Rude Health đang cố gắng để khắc phục những mối quan ngại này. “cửa hàng siêu thị cửa hàng chúng tôi chỉ thường dùng hạnh nhân Địa Trung Hải vì chúng được trồng trong môi trường thân mật và gần gũi với ong, sản lượng nhỏ thêm hơn và mưa nhiều,” cô phân tích và lý giải.

“Sản lượng thấp hơn, làm tăng giá thành một chút, nhưng chúng tôi cho là chất lượng sẽ đáng giá với chi phí bổ sung đó.”

Tương lai của sữa thực vật trong thị phần cà phê sẽ ra sao?

Doanh số bán sữa thực vật đã tăng từng năm, và không có dấu hiệu nào cho biết thêm sự tăng trưởng này sẽ chậm lại trong thời gian tới.

mặc dù thế, cần lưu ý rằng sự tự tin trong Thị phần chịu ảnh hưởng mạnh từ ngành cà phê. Một nhiều phần sữa thực vật được hay dùng bởi các siêu thị cà phê.

tháng 3 năm 2019, Starbucks đã tiến hành việc đưa ra sữa yến mạch của Elmhurst trong những shop của họ tại Mỹ. Thương hiệu này gần đây thậm chí còn tuyên bố rằng việc yêu cầu sữa thực vật tăng cao là sự biến hóa đáng chú ý nhất về hành vi tiêu dùng trong toàn bộ chuỗi cửa hàng của họ.

mặc dù, sự khác lạ địa lý cũng là một yếu tố cần thiết mà các thương hiệu cần suy nghĩ. “tín đồ Mỹ sử dụng nhiều sữa thực vật hơn ở Anh khoảng 35,6%”.

Thị Phần sữa thực vật ở khoanh vùng Đông Nam Á cũng biến chuyển khác biệt tại mỗi Khu Vực. Trong một điều tra thực hiện bởi Milieu, công ty nghiên cứu Thị Phần và phân tích dữ liệu cho thấy rằng sữa đậu nành đang dẫn đầu xu thế, với 74% tín đồ tiêu dùng Thái Lan thường xuyên uống loại sữa này, tiếp sau là 57% ở Malaysia và 59% ở nước ta.

sự khỏe mạnh và hương vị được đề xuất là những Lý Do bậc nhất để uống sữa thực vật, và sự dễ dãi cũng đóng vai trò đặc biệt. bạn dân Malaysia, Indonesia và nước ta là ba non sông hàng đầu có chức năng sẵn sàng khảo sát những đồ uống mới từ sữa thực vật.

Và Dường như việc tiêu thụ sữa thực vật cũng liên quan đến sự gia tăng con số fan theo chế độ ăn chay trên toàn trái đất, ngay khắp cơ thể tiêu dùng không xác định mình là người theo chế độ ăn chay cũng mua các sản phẩm thay thế sữa. Các nghiên cứu cho thấy 90% người uống sữa thực vật cũng tiêu thụ sản phẩm từ sữa bò một kiểu nào đó.

Lauren nói: “Các thương hiệu đang đáp ứng yêu cầu này bằng cách sản xuất các sản phẩm ngày càng sáng tạo, có tính năng và thơm ngon hơn, với sự đổi mới ngày càng nhiều”

mặc dù thế, Camilla tin rằng sự chăm lo đến đa dạng trong hương vị được cung cấp bởi sữa thực vật để giúp đỡ thúc đẩy Thị phần không chỉ có thế.Cô nói: “Chúng tôi dự đân oán thù rằng trong năm năm đến mười năm tới, người ta sẽ tiếp nối có tham gia vào xu hướng. Chúng tôi đã thấy sự nhận thức và giáo dục nhiều hơn về sự sử dụng các hương vị khác biệt cho các dịp khác nhau, cho dù đó là sữa hạnh nhân trong cappuccino, sữa dừa trong sinh tố, hay sữa hạt điều trong trà.”

không dừng lại ở đó, sự thông dụng của sữa thực vật vốn có liên quan đến ngành cà phê đặc sản ngày càng phát triển. vì thế, lần tới khi chúng ta đến một quán cà phê và gọi một ly cà phê latte hoặc cappuccino, hãy thử suy nghĩ yêu cầu sữa thực vật, ngay cả khi người yêu quý sữa bò. tín đồ có thể thích sự đổi mới đó!

Nguồn: Plant milks & coffee: What does the future hold?

————————————————————————————

Cubes Asia – đối tác phân phối máy pha cà phê bài bản

Đại diện độc quyền thương hiệu Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Melitta, Solis và các thương hiệu khác tại Thị Phần việt nam.

tham khảo và đặt hàng tại trang thương mại điện tử của chúng tôi tại: vinbarista.com

Điện thoại tư vấn: 0909 244 358

Địa chỉ Địa Chỉ trình diện:

Địa chỉ cửa hàng HCM: SARIMI A1-00.10, 74 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, Thủ Đức, HCM

  • Hỗ trợ tư vấn: 0909 244 388

Showroom TP. thủ đô hà nội: 87 Lê Hồng Phong, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Thành.

  • Hotline: 0907 838 395

Tương lai nào cho sữa thực vật và cà phê?