Sữa pha chế cà phê và hướng dẫn đánh sữa đúng chuẩn chỉnh

1. chất lượng sữa pha chế cà phê

BỌT SỮA HOÀN HẢO VÌ ĐÂU? LOẠI SỮA NÀO TỐT NHẤT CHO PHA CHẾ CÀ PHÊ?
bóc bóc cappuccino rất tốt nhất với chóp sữa bóng lượn hay những tầng màu đẹp đẽ cho tách latte chưa hẳn là tình cờ, đó là sự phối kết hợp giữa unique sữa được tận dụng và kĩ năng tín đồ pha chế. Đó là cả một vấn đề khoa học đằng sau loại sữa nào quá hoàn hảo cho Barista. Đầu tiên hãy nhìn &o thành phần của sữa.

Sữa có hàm lượng protein cao sẽ có cấu trúc bọt ổn định hơn. Sữa nguyên kem dẫn đến bọt dày hơn, bọt xốp hơn, Dường như sữa nhỏ lại tạo nên nhiều bọt và bọt khí to ra thêm. Lượng protein trong sữa của chúng ta nên ở mức 3.6 – 4.1%.Chất nhỏ nhắno tạo hương vị ấn tượng dẫu thế dễ tàn phá cấu trúc bọt và vô số chất bé bỏngo sẽ lấn át vị của cà phê. Ví dụ như cherry trở nên ít gắt hơn, ngược lại vani lại tăng hương vị của bản thân khi phối kết hợp với chất nhỏ xíuo. Đó là Lý Do việc thêm sữa &o cà phê khiến cà phê thơm và ngon hơn. Sữa đã đánh bọt sẽ ngọt hơn bình dị vì lưỡi ta cảm nhận được độ ngọt ở nhiệt độ cao xuất sắc hơn. dẫu thế, sữa có hàm lượng Lactose thấp (bên dưới 3%) sẽ không có vị ngọt như có nhu cầu, và không hay dùng được.

2. Kỹ thuật đánh sữa

Một tách cà phê chuẩn thường được trải nghiệm black Color, không có sữa, đường, hoặc loại khác hương liệu; tuy nhiên không một ai có thể không đồng ý rằng sữa và cà phê là 1 trong số bộ đôi hoàn hảo với hàng triệu người hằng ngày. Sữa được đánh nóng sẽ cho vị ngọt thoải mái và tự nhiên.

Bước 1: sử dụng sữa thanh trùng lạnh, không đường. Rót nửa ca sữa.

 

Bước 2: Lau và bật vòi phun để loại bỏ cạn nước và sữa dư thừa ra khỏi vòi hơi cho đến khi chỉ từ hơi nước sạch đi ra.

 

Bước 3: Giữ ca đánh sữa thẳng đứng.  Đặt vòi phun bên phía trong ca ở một góc, hơi lệch tâm nhưng không chạm ando hai bên. các vòi phun nên ngập trong sữa.

 

Bước 4: Khởi động vòi đánh sữa, khi sữa ban đầu tạo thành vòng xoáy. Hạ từ từ ca đánh sữa xuống Tính đến khi nghe tới đến âm thanh “xẹt xẹt”. Đó là chu trình tạo bọt sữa.

 

Bước 5: Khi đã tạo đủ lượng bọt sữa chủ yếu và sữa nóng dần lên, ngưng tạo thêm bọt và nâng dần ca sữa lên để vòi hơi ngập trong sữa nhưng vẫn tạo độ xoáy theo chiều kim đồng hồ.

 

Bước 6: Tắt vòi khi nhiệt độ đã quá sức chịu đựng của bàn tay hoặc sữa đạt nhiệt độ từ 60 – 65oC

 

Bước 7: Lau sạch và xả vòi hơi để loại lượng sữa dư còn đọng trong vòi.

 

Bước 8: Xử lý sữa bằng cách nghiêng ca, gõ mạnh xuống mặt bàn để làm vỡ những bong bóng còn sót lại bên phía trên mặt phẳng và xoay nhẹ ca đánh sữa cho đến khi sữa quyện đều tạo độ bóng và bọt sữa không bị đông lại.

_____________

CUBES ASIA – MÁY PHA CAFE CHUYÊN NGHIỆP

Đại diện Brand Name Nuova Simonelli và Victoria Arduino tại nước ta

Địa chỉ siêu thị:

 • văn phòng: R.102, Tòa nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q1, HCM

  • Wholesale Expert: 0903 096 486 (Mr. Phong)
  • HoReCa Expert: 0909 567 960 (Ms. Nhi)
 • Địa chỉ shop HCM: Tầng 4, TTTM Takashimaya – Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Q1, HCM

  • Hỗ trợ support: 0909 244 388
 • Địa chỉ cửa hàng TP. hà Nội Thủ Đô: 34 Quảng An, Q. Tây Hồ, Hà Nội

  • Hỗ trợ support: 0907 838 395
 • Địa Chỉ Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

  • Điện thoại tư vấn: 0907 626 256

Sữa pha chế cà phê và hướng dẫn đánh sữa đúng chuẩn chỉnh