Nhiệt độ pha chế trong kỹ thuật espresso

Qba69brqtgezqp8an5wq

Ổn định nhiệt độ luôn luôn là tiềm năng chính cho sự cải tiến liên tiếp bên trên các máy pha espresso trong hàng thế kỷ qua, cũng là 1 trong các các chủ đề được luận bàn sôi nổi khi đề cập đến pha cà phê espresso. ngày nay, nhiệt độ pha chế đã trở thành đối trọng với áp suất trong thế cân bằng tạo cho chất lượng một cốc espresso hoàn chỉnh.

Nhiệt độ pha chế và espresso

Hàng thập kỷ khảo sát và sai sót đã chỉ ra rằng đông đảo mỗi cá nhân thích Espresso được chiết xuất trong khoảng 85 – 95°C (A Illy và R Viana, 1995). Đối với cà phê đặc củ sản, phạm vi được thu lại khá hẹp: 90 – 95°C. Trong phạm vi nhỏ đó, vẫn có các điều chỉnh đáng kể về hương vị để khám phá.

Một điều đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu và khảo sát, đó là nhiệt độ chiết xuất (nhiệt độ của nước khi rời khỏi đầu dẫn để giao tiếp với cà phê) cao hơn dẫn đến tỷ lệ chiết xuất cao hơn, tăng chất ngọt (sweetness), vị đăng đắng (bitterness) và body khi đang giảm nhẹ độ chua (Acidity). Ngược lại, nhiệt độ thấp hơn dẫn đến tỷ lệ chiết xuất thấp hơn; có ít toàn thân, sweetness, bitterness, nhưng tính axit rõ nét hơn.

các máy pha espresso nhiều nồi hơi tân tiến thường chất nhận được kiểm soát điều hành và điều hành đúng đắn nhiệt độ thoát ra. Điều thiết yếu là phải biết nhiệt độ máy của công ty ổn định như ra sao và liệu nó có bị ảnh hưởng khi hút nước đun nóng từ nồi hơi hoặc xả tại grouphead vượt mức hay là không. Ngược lại, một số máy có thể cần cho nước xả lâu dài trước đó để ổn định nhiệt độ pha.

Sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến chiết xuất espresso

Ảnh hưởng của nhiệt độ đến độ hòa tan là khác biệt đối với mỗi hợp chất. các chất khí có Xu thế ít hòa tan ở nhiệt độ cao hơn, đó là Lý Do Lý Do đun sôi một ấm đun nước sẽ loại bỏ các khí hòa tan. Nhiều chất rắn dễ hòa tan hơn ở nhiệt độ cao hơn, tuy nhiên một số ít bị ảnh hưởng hơn, và một số thậm chí trở nên ít tan hơn ở nhiệt độ cao hơn.

mặc dù thế, nguyên lí này không hoạt động với các khí như CO2 – chúng thực sự trở nên ít hòa tan hơn ở nhiệt độ cao hơn. Và chính vì như thế, CO2 đóng một vai trò đặc biệt đặc trưng trong chu trình chiết xuất cà phê espresso, can thiệp &o chu trình chiết xuất bằng cách tăng thêm lực cản đối với dòng chảy của nước (D Albanese và cộng sự, 2009; S Anduesa và cộng sự, 2003).

Ảnh hưởng của thiết bị đến nhiệt độ pha chế espresso

Đến đây Anh chị em đã phần nào hiểu được ảnh hưởng và sức ảnh hưởng của nhiệt độ pha chế, nhưng vấn đề đặt ra là: không phải tất cả các máy espresso sẽ giải quyết và xử lý sự điều chỉnh nhiệt độ theo cùng 1 cách. dẫu thế, những dòng máy nồi hơi kép (và trao đổi nhiệt) cũ hơn lại có sự biến thiên nhiệt độ khá lớn.

Nồi hơi kép và bộ trao đổi nhiệt

khi đang nồi hơi cổ xưa chỉ bật khi nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ có nhu yếu và tắt khi đạt đến nhiệt độ có nhu cầu thì công nghệ mới bây giờ, bộ điều khiển PID có thể định vị thời điểm bật và tắt nồi hơi để đạt được nhiệt độ hợp lý hơn trong quãng chu trình pha cà phê. chính vì như vậy hãy tìm máy pha cà phê có công nghệ này, chẳng hạn như các dòng máy pha của Orchestrale. Hầu hết những máy văn minh, nhiều nồi hơi (multi boiler) đều làm rất chất lượng việc ổn định nhiệt độ pha, một số máy pha cà phê espresso hiện đại còn cho phép bạn cài đặt nhiệt độ của nồi hơi và nhiệt độ độc lập của từng grouphead.

Nhiệt độ từ chu trình xay cà phê.

sau đó, khoảng thời giờ chiết xuất cũng ảnh hưởng đáng kể tới nhiệt độ pha chế. thuộc những bước chiết xuất kéo dãn dài, nước có không hề ít thời gian hơn để truyền nhiệt cho cà phê và môi trường trên mặt bao quanh, dẫn đến hiệu quả ổn định nhiệt độ pha thấp hơn. những yếu tố này có lẽ khó kiểm soát hơn, nhưng nếu chúng không được Cho tới, trạng thái cân bằng nhiệt độ hoàn toàn không thể đạt được.

cuối cùng, máy nghiền hoa quả chế tạo khá nhiều nhiệt do ma sát, nhiệt này được hấp thụ bởi những hạt cà phê và làm điều chỉnh trạng thái cân bằng nhiệt độ mà họ đã đo lường và giám sát từ trước. Một máy nghiền hoa quả sinh tố kém có thể đưa bột cà phê đi từ nhiệt độ phòng đến 50°C hoặc cao hơn. Đủ để bù thêm andi độ cho các bước chiết xuất – đó là Lý Do Lý Do việc chọn lựa máy xay cho espresso không hề đơn giản.
>> đọc thêm: Máy xay cà phê cho quán và các vấn đề cần chăm lo

Tổng kết

Kết luận, có thể thấy nhiệt độ có ảnh hưởng đáng kể đến sự cân bằng hương vị và mùi thơm của espresso, đây là 1 trong mỗi công cụ giúp Bẻ khóa những hương vị cuốn hút nhất từ ​​cà phê. điều chỉnh nhiệt độ ảnh hưởng đến các hợp chất khác biệt theo những cách khá không giống nhau và điều này khiến họ khó lòng tính toán được tác động đúng mực của sự biến đổi đối với hương vị của espresso. Tìm nhiệt độ lphát minh cho từng loại cà phê, không cách nào hiệu quả hơn những lần thử nghiệm.

tham khảo:
https://primecoffea.com/


Nhiệt độ pha chế trong kỹ thuật espresso