máy xay sinh tố cà phê cho quán và các vấn đề cần gây được sự chú ý

Ceadoe5p3 1445x

Để mua một cái máy nghiền hoa quả cà phê cho quán, sẽ không khó nếu như fan không quá để ý đến các vấn đề như làm sao để bột cà phê đồng đều, không bị nóng lên khi xay, hay làm sao để duy trì độ tươi mới của cà phê,..v.v. 

nhưng nếu tín đồ là 1 trong những tín đồ thực sự tìm kiếm và mong đợi một shot espresso chuẩn vị, bằng phẳng được các yếu tố kể bên trên, thì việc hiểu rõ cách vận động vui chơi và giải trí của dòng dòng mặt hàng xay, đọc hiểu các thông số cơ phiên tín đồ dạng của chúng là điều cực kỳ đặc biệt quan trọng đặc biệt. Đương nhiên, bạn hẳn cũng không muốn các hạt cà phê thơm ngon của bản thân mình lại được xay bởi một cái máy nghiền hoa quả “kém”, phá huỷ hương vị vốn có của nó.

Vậy hãy cùng Lahorcajada hướng về các vấn đề chính khi chọn máy nghiền hoa quả sinh tố cà phê thông qua nội dung bài viết này nhé.

Lưu ý: Bài viết sẽ chỉ tập kết phân tích các yếu tố trên mặt dòng máy nghiền hoa quả sinh tố sinh tố sinh tố sinh tố hay dùng bánh răng xay (Burr Grinder) thay vì máy nghiền hoa quả sử dụng lưỡi dao (Blade Grinder).
Lý Do là bởi thực tế tuy máy nghiền hoa quả dạng lưỡi dao khá không rườm rà, giá cả hợp lí, nhưng đa số đều không biểu hiện tốt đối với cà phê vì độ đúng mực không tốt, khó đồng nhất bột cà phê, và hơn hết chế biến nhiệt lượng lớn khi xay, dẫn theo việc làm hỏng hương vị cà phê, thậm chí là làm bột cà phê bị khét.

Tổng quan các yếu tố cần âu yếm khi chọn lựa máy nghiền hoa quả cà phê cho quán.

Khi chọn lựa một cái máy nghiền hoa quả sinh tố cà phê cho quán, ta cần suy nghĩ các vấn đề sau:

 • unique bột cà phê: liên quan đến loại bánh răng, hình dạng, các nguyên vật liệu của bánh răng; công năng động cơ
 • Tính đồng bộ khi xay: liên quan đến cơ chế điều chỉnh kích thước và độ mịn của bột cà phê (Step/Stepless Adjustment)
 • Định lượng hay không: lưu ý đến đến mục đích tận dụng: xay nhiều loại cà phê hay là không, nhu yếu xay nhiều hay ít,…
 • Một số vấn đề khác như độ ồn, giá cả..

Hãy cùng Lahorcajada đi qua từng vấn đề một nhé.

Bánh răng của món đồ xay

nhắc đến bánh răng của món đồ xay, fan sẽ lại phải lưu ý đến đến ít nhiều yếu tố: dáng vẻ, kích cỡ bánh răng, cơ chế điều chỉnh, liều lượng và bạn dạng lĩnh xay,…Nhưng tựu trung, có 3 vấn đề liên quan đến bánh răng xay ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cà phê mà tín đồ cần để ý:

 • kích cỡ bánh răng

Bánh răng có form form kích thước càng lớn thì diện tích giao tiếp để nghiền hạt cà phê càng lớn, nhiệt lượng sinh ra khi xay càng ít. Hình như size bánh răng cũng liên quan đến vấn đề về vụn cà phê (grind retention) – bánh răng có size lớn thì vụn cà phê (dù không quá đáng kể) có Xu thế càng nhiều, vậy cho nên tín đồ cũng cần chú ý việc lau chùi máy sau mỗi lần xay để tránh ảnh hưởng chất lượng các mẻ cà.

 • Hình dạng bánh răng

Hình dạng bánh răng thường đi đôi với form size của nó. Cùng một đường kính thì bánh răng hình nón (Cornical Burr) có diện tích tiếp xúc to hơn đối với bánh răng phẳng (Flat Burr). Xét về lợi thế, bánh răng hình nón có thể quản lý với tốc độ quay chậm hơn giúp điều chỉnh độ mịn cà phê và hạn chế sinh nhiệt, nhưng đây cũng là vấn đề yếu của loại bánh răng này, vì hạt cà phê nương tựa của trọng lực nên độ đồng nhất kém hơn đối với Flat burr – tận dụng lực ly tâm. Do vậy, với các máy nghiền hoa quả sinh tố sinh tố sử dụng bánh răng phẳng, bột cà phê sau xay có xu hướng đồng đều hơn, lộ diện thời cơ chiết xuất ổn định hơn khi pha chế.

 • Động cơ, nhiệt lượng và tiếng ồn 

Khi bắt đầu nhắm đến để mua một cái máy nghiền hoa quả cà phê, đặc biệt là máy nghiền hoa quả cà phê công suất lớn cho quán, chắc rằng tín đồ sẽ phát hiện không hề ít thông số kỹ thuật máy, trong đó có RPM.
RPM – viết tắt của Revolutions Per Minute, hiểu đơn giản là số vòng quay trên mỗi phút – RPM là chỉ số nói lên trong một phút thì mô tơ của củ sản phẩm xay hoàn thành được bao nhiêu vòng quay.

Cùng một kết cấu bánh răng, máy nghiền hoa quả có động cơ khoẻ hơn thì thường dẫn động cho đĩa xoay ít vòng tua hơn ➡ chỉ số RPM bé nhiều hơn ➡ cà phê bị làm nát với ít nhiệt lượng do ma sát sinh ra hơn ➡ bảo toàn được thể chất và còn lại hương vị vốn có của cà phê giỏi hơn.

ở bên cạnh đó, chỉ số RPM cũng phần nào biểu hiện được độ ồn của máy xay sinh tố sinh tố. Lấy ví dụ từ những dòng máy xay thường dùng bánh răng hình nón (conical burr), RPM thường bé hơn so thuộc những dòng máy xay sử dụng bánh răng phẳng (flat burr), do máy có flat burr cần RPM cao hơn để đảm bảo lực ly tâm đủ lớn nhằm mục đích đưa cà phê trải ra hết diện tích bánh răng, vì vậy tiếng ồn cũng có sự chênh lệch đáng kể giữa 2 dòng máy xay này.

như thế, khi chọn lựa máy xay cà phê cho quán, nhìn &o RPM, bạn sẽ có sự so sánh: máy khoẻ hơn ➡ RPM bé hơn ➡ độ ồn bé hơn ➡ đương nhiên Chi phí cũng cao hơn.

>> đọc thêm: Ảnh hưởng của mức độ xay đến hương vị của cà phê

Kích thước hạt và tính nhất quán của máy xay

Dựa ando phiên bản lĩnh kiểm soát độ mịn của cà phê khi xay, ta có 2 dòng máy xay cà phê chính: Stepless Adjustment (điều chỉnh vô hạn) và Step Adjustment (điều chỉnh phân cấp).

với mọi dòng máy xay thường thì, độ mịn của cà phê được lập trình sẵn với mọi chế độ khác biệt, nhờ vậy fan dùng đơn giản biến hóa những kích cỡ hạt không giống nhau cân xứng với mục đích như xay Pour Over, French Press hay espresso. Đây được gọi được coi là dòng máy xay điều chỉnh phân cấp (Step Adjustment).

Một ví dụ cho Step Adjustment

mặc dù, với espresso, đòi hỏi kỹ thuật khi xay khắt khe hơn nhiều, đặc biệt là độ đồng nhất cỡ hạt càng cào thì hiệu quả chiết xuất càng cao. Đó là Lý Do các dòng máy xay điều chỉnh vô hạn (Stepless Adjustment) ra đời, chẳng hạn tựa như các dòng máy của Ceado, được cho phép tín đồ xay điều chỉnh kích cỡ hạt với độ chính xác cao hơn, tuy rằng sẽ mất không ít thời giờ hơn để xác định cỡ xay đúng ý, và tốn tiền hơn, đương nhiên rồi.

Định lượng hay không định lượng

Khi tìm hiều để mua máy xay cà phê, hẳn tín đồ sẽ thấy có thêm một thứ rất cần phải lựa chọn, đó là có ngăn chứa cà phê sau khi xay (Doser) hay không. Thực tế vấn đề này cũng không quá gian khổ để chọn lựa. Nếu quán fan có quy mô lớn, hoặc đơn giản là lượng khách ra ando liên tục, nhu cầu pha chế nhiều, thì dòng máy có ngăn chứa – không định lượng sẽ là một lựa chọn phải chăng. đương nhiên với dòng máy này, tín đồ sẽ cần định kỳ vệ sinh máy để loại bỏ lượng cà phê cũ bị thừa trước đó, cũng như bằng phẳng để xay lượng cà phê cân xứng.

Còn nếu như khách hàng chiếm hữu một quán chuyên cà phê đặc sản, muốn xay nhiều loại cà phê trong ngày, hoặc quán cà phê nhỏ, nhu cầu xay ít, thì máy xay có định lượng (Doserless) với cơ chế định lượng theo thời gian hoặc cân nặng là lựa chọn đáng để người suy nghĩ, để khi dùng, tín đồ chỉ cần đưa portafilter &o và ấn nút, máy sẽ tự xay ra đúng lượng cà phê quan trọng, giữ cho cà phê luôn tươi mới cũng như tránh tình hình thừa mứa gây lãng phí.

Các vấn đề khác khi lựa chọn máy xay cà phê cho quán.

 • Độ ồn

Như đã đề cập phía trên, hình dáng bánh răng của máy xay kết hợp cùng động cơ sẽ ảnh hưởng đến mức độ ồn của máy khi xay. Về điểm này, có vẻ các máy xay có cornical burr sẽ chiếm ưu thế hơn so với dòng flat burr. song, một số hãng sản xuất máy xay cà phê đã tìm cách cân đối để vẫn có thể áp dụng flat burr nhằm tận dụng lợi thế của loại bánh răng này, vừa giảm thiểu cao nhất tiếng ồn, bằng cách thiết kế vỏ cách âm hoặc trang bị khả năng điều chỉnh tốc độ xay,… điển hình giống giống giống như các dòng máy E37S, E5P, E6P,.. của nhà Ceado, hoàn toàn êm ái khi quản lý và quản lý.

 • Chi phí

Tất nhiên, vẫn là slogan không có gì xa lạ – “tiền nào của nấy” như các khoản đầu tư khác, một cái máy xay giá bán đắt hơn thường sẽ có chất lượng tốt hơn, về cả vật liệu làm nên nó, lẫn thiết kế cũng như cách chuyển động và kỹ năng vận hành lâu bền hơn. Một cái máy xay xuất sắc cũng để giúp người đến gần hơn với hương vị ngon nhất của cà phê. Tuỳ thuộc ando nhu cầu sử dụng để bạn có thể cân nhắc chiếc máy xay đáp ứng được những yếu tố bạn cần với mức giá phù hợp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Lahorcajada. hứa hẹn qua bài viết, bạn sẽ có những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được chiếc máy xay cà phê tương xứng với loại hình quán của bản thân mình.

Bạn có thể đọc thêm các dòng máy xay cà phê bài bản cho quán từ tên thương hiệu Ceado (Italy) mà Lahorcajada phân phối sau này. Các dòng máy của Ceado hiện đang được vận hành ở đông đảo loại hình quán và chuỗi đồ uống trên Thị phần nhờ công suất khoẻ, vận hành ổn định, bột cà phê đồng đều và hạn chế tối đa tiếng ồn – giá không quá rẻ, nhưng so với những gì bạn nhận được, thì lại chằng hề cao.

>>Tham khảo:

 • www.honestcoffeeguide.com/Conical vs Flat Burr Grinders
 • www.wholelattelove.com/To Doser or Not to Doser?
 • https://www.seattlecoffeegear.com/Want To Step Up Your Grind?: Stepless Vs. Step Grinders
 • https://primecoffea.com/

máy xay sinh tố cà phê cho quán và các vấn đề cần gây được sự chú ý