Mách bạn 4 cách giảm vị đắng của trà

1 6

ít nhiều fan thích uống trà, nhưng không hẳn ai cũng thích vị đắng của nó. tóm lạim thế nào để hạn chế đi vị đăng đắng để ly trà có vị đúng ý, hướng dẫn thêm andi mẹo nhỏ tại đây cùng Lahorcajada nhé.

Trước hết cần hiểu, vị đăng đắng của trà đến từ 2 yếu tố: phẩm chất của trà kết quả và cách tín đồ pha chế nó. nếu tín đồ không điều hành và kiểm soát được việc trồng, khí hậu, nguyên vật liệu lá và Cách chế biến, vẫn có các cách để để cho trà của doanh nghiệp bớt đắng hơn ở khâu chiết xuất trà. 

giảm nhiệt độ ủ trà.

giữa các Tại Sao chính gây đắng trà đó là tận dụng nước quá nóng. Đây là giữa các lớn! cho đến khi này, Nguyên Nhân phổ biến nhất khiến cho cho cho trà xanh bị đắng là nước quá nóng.

Cây chè có vị đăng đắng thoải mái và bỗng nhiên, vì thế tất cả các loại trà thành quả đều có bản lĩnh bị đắng. mặc dù vậy, trà xanh dễ bị đắng nhất vì nó chứa lượng catechin cao hơn đối với mọi loại trà khác. Catechin tuy không hẳn là hợp chất duy nhất có trong lá trà khiến trà bị đắng, nhưng nó lại là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến vị đắng của trà. hay dùng nước quá nóng để ủ trà sẽ khiến lượng lớn catechin bị chiết xuất, như thế vị trà chiếm lĩnh được sẽ càng đắng. vì thế, giảm nhiệt độ nước khi ủ trà là cách đầu tiên để vị trà giảm đi vị đắng, đồng thời chiết xuất được nhiều hương vị thơm và ngon của trà hơn mà hoàn toàn không bị vị đắng lấn át.

Rút ngắn khoảng trong khoảng thời giờ ủ trà

Một nguyên nhân chính khác khiến trà khi ủ bị đắng là khi những fan ủ trà để quá lâu.

tín đồ pha trà càng lâu, càng nhiều thứ được chiết xuất, bao gồm EGCG, caffeine, theanine và những axit amin khác. dĩ nhiên, tín đồ cũng nên đợi đủ lâu để lá ngấm &o nước và không bị nhạt vị. nhưng nếu bạn ủ quá lâu, hoặc thậm chí là để luôn túi lọc hoặc lá trà ngâm mãi trong bình ủ như nhiều fan vẫn làm, những hợp chất đắng có trong trà sẽ khởi đầu bị “overextracted”. Nghe thì tưởng rằng ngâm trà càng lâu thì trà sẽ có vị càng đậm đà, tuy nhiên thực tế khi trải nghiệm, trà của người thường dùng có Xu thế đắng và chát hơn là ngọt và đậm đà.

Về cơ tín đồ dạng thì không có mức thời gian cụ thể bắt buộc để ủ trà, nhưng nhìn tổng thể, thời gian khoảng 30-90 giây là con số hợp lí để có thể chiết xuất ra hương vị trà cân bằng. Đây cũng chính là Tại Sao máy pha trà nhanh (teapresso) được Ra đời và đang dần biến thành xu hướng được ưa chuộng thoáng rộng, nhằm mục tiêu có thể chiết xuất trà nhanh, khơi dậy nhiều hương vị trong trà mà không làm trà bị đắng.

Đọc thêm: Trà pha máy (Teapresso) – lựa chọn mới cho loại hình sale đồ uống bây chừ

điều chỉnh lượng trà

bình dân bên trên mỗi túi trà sẽ đi kèm đưa ra hay dùng có ghi lượng trà khuyến nghị dành cho mỗi lần pha. song nếu làm theo cách đó mà vẫn thấy trà bị đắng, tín đồ có thể giảm lượng trà (mà vẫn giữ nguyên ít nước) để pha loãng, như vậy trà của tín đồ sẽ bớt đắng hơn. đương nhiên tín đồ cũng cần bằng vận giữa lượng trà và thời gian ủ trà, bởi khi dùng quá ít trà mà lại ủ trà trong khoảng time dài thì hệ quả chiết xuất trà bị đắng cũng là điều không tránh khỏi.

điều chỉnh loại trà

Với 3 cách giải quyết đầu tiên, có thể bạn sẽ nâng cao được tương đối hương vị của trà. Nhưng đôi khi, nguyên nhân đắng lại là do bản thân loại trà mà bạn đang sử dụng. 

Một loại trà ngon sẽ mang nhiều độ ngọt nhờ đựng nhiều axit amin trong búp chè non, trà thành quả được màu sáng trong. những loại trà quality kém thường chứa nhiều là chè già, ít búp non, tất nhiên vì thế giá cả cũng giá giỏi hơn nhiều đối với những loại trà chất lượng giỏi.

hứa hẹn qua bài viết này, bạn sẽ có thông tin bổ ích để điều chỉnh được vị trà đúng ý. Thử tham khảo những dòng trà ngon mà Lahorcajada cung cấp tại đây nhé.


Mách bạn 4 cách giảm vị đắng của trà