Làm ra làm sao để chọn được 1 tamper vừa ý?

61ze50mecdl

Nếu việc ăn uống các ly café rất hấp dẫn, thật chất lượng đã biến thành các việc hay làm luôn luôn luôn luôn luôn phải có hàng ngày của công ty, và sau đó bạn lại có thêm các kiến thức để đủ hiểu rằng, cần có các khoảng đầu tư thiết yếu &o trang thiết bị, máy móc chất lượng cao, đồng thời phải có các loại café thật thơm và ngon, đúng gu và sở thích của bản thân.

Nếu việc thưởng thức các ly café cực kỳ ngon, thật quality đã biến thành các việc thường xuyên làm không thể không có hàng ngày của bạn, và sau đó tín đồ lại có thêm các kiến thức để đủ hiểu rằng, cần có các khoảng đầu tư đặc trưng &o trang thiết bị, máy móc rất chất lượng, đồng thời phải có các loại café thật thơm và ngon, đúng gu và sở thích của chính mình.

khi đang phần lớn các tình nhân café đều thường bỏ ra các chi phí đáng kể lên đến mức mức hàng nghìn đô và chưa kể một trong khoảng khoảng thời giờ tương đối lâu để tìm và chọn cho chính mình các loại máy pha Espresso cân xứng với nhu yếu và đầu tư chi hạt hạt hạt tiêu, thì họ lại bỏ dở việc hướng về các phụ kiện đặc biệt quan trọng cho máy vì họ nghĩ các phụ kiện đi đi đi kèm máy là đủ để dung mà chưa chắc chắn rằng quality của không ít phụ kiện đi đi kèm máy thường tỉ lệ thuận với giá trị của cái máy pha.

Trong đó, đáng kể nhất là tamper. Kiểu dáng đa dạng cũng như kích cỡ của tamper luôn gây ngăn cản trong sự chọn lựa của rất đông fan lần đầu tiên đi mua.

vậy nên, trong content content bài viết này tôi đã cố gắng để chế biến nhanh hóa vấn đề bên bên bên bên bên bên bên bên trên để giúp cho tín đồ dễ dãi hơn để chọn lựa cho chính mình một cái tamper cân xứng.

Tamper là 1 trong các các trong số thiết bị Gọn gàng có thể cầm trên tay, được dung để nén bột café &o portafilter, mục đích nhằm mục đích mục đích mục đích mục đích làm chậm chu trình giao tiếp giữa nước và café khi pha, đảm bảo việc chiết xuất hương vị của café 1 cách đầy đủ nhất (full flavour & body).

Mặc dù hầu như những máy pha Espresso cao cấp/đúng đúng tiêu chuẩn chỉnh chỉnh mức đều có đi kèm một tamper phải chăng với kích cỡ filter của dòng dòng mặt hàng nhưng vẫn có ít nhiều tín đồ sẵn sang chi thêm các khoảng chi phí để mua thêm các loại tamper riêng biệt để cân xứng với yêu thích và nhu cầu cá thể.

Việc nhấn (tamping) café 1 cách đều và hiệu quả, kết phù hợp với lực nhấn chuẩn mức (khoảng 6kg) sẽ góp góp thêm phần giúp chiếc máy pha của tín đồ hoạt đồng hiệu quả hơn để chiết xuất một ly Espresso ngon lành, tuy nhiên khi tín đồ chọn một cái tamper có kích cỡ không khớp hoặc không đúng với nhu yếu hay dùng sẽ sớm làm hỏng một ngày tốt đẹp của mọi người bằng một bóc Espresso nhạt nhẽo.

tại đây là các điều bạn cần ghi nhớ khi quyết định mua một cái tamper:

1.khẳng định form kích cỡ của Tamper

Trước hết, phải kiên cố và kiên cố rằng form kích cỡ của tamper tín đồ đang có ý định mua sẽ vừa đẹp với kích thước filter basket (rổ lọc gắn &o portafilter) của mặt hàng, điều này tín đồ có thể xem thêm trong sách hướng dẫn hay dùng hoặc thông số kỹ thuật của dòng mặt hàng. Mặc dù tín đồ có thể tự đo tuy nhiên để có được con số đúng mực nhất, tôi vẫn khuyên fan nên tham khảo từ nhà chế tạo vì các filter basket hay tamper chỉ chênh lệch nhau andi mm.

Filter basket

Portafiler là cái này.

Khi bạn đã biết được form kích cỡ đúng đắn của filter basket thì điều tiếp sau bạn cần được check xem là tamper của doanh nghiệp có thể nén café 1 cách chắn chắn và đều hay không. Và đây là lúc mà tín đồ sẽ thấy việc chọn lựa kích cỡ hợp lý và phải chăng sẽ quan trong như ra làm sao, một tamper quá lớn sẽ không vừa với filter basket của bạn, cũng như 1 tamper quá nhỏ sẽ để xót lại ít nhiều lượng café mà bạn hi vọng pha khi nén

2. Tamper làm từ nguyên các nguyên vật liệu nào là tinh nhuệ có thể ?

nhìn chung, các loại tamper hiện có trên Thị Phần được làm từ ba loại làm từ cấu trúc từ chất phố biến phụ thuộc vào mức chi phí mà bạn có thể sẵn sang kéo ra như: đồng, nhôm và thép không gỉ.

trong số làm từ kết cấu từ chất kể trên, tamper làm bằng nhôm tất nhiên sẽ có cân nặng khối lượng khối lượng nhẹ hơn, tuy nhiên chính vì khối lượng khá nhẹ của nhôm nên loại tamper này cũng tạo vô số gian truân khi đè-nén cafe cho các barista có lực tay khỏe, không chỉ có thế, tamper nhôm thường có độ bền kém nhất, dễ bị móp méo, trầy xước khi đang hay dùng. Do đó, nếu khách hàng mong muốn chiếm dụng một tamper có chất lượng giỏi để có thể sử dụng lâu bền hơn thì tamper nhôm này là 1 trong những trong mỗi trong sự chọn lựa tồi đối với tín đồ.

 

một cái tamper có bề mặt được làm bằng thép không gỉ rất sáng, đẹp.

Ngược lại với cấu trúc từ chất nhôm, các tamper được thiết kế, chế tạo từ cấu trúc từ chất thép không gỉ hay đồng thau sẽ tốt hơn. Với cân nặng nặng hơn đối với nhôm, các loại tamper này để giúp đỡ đỡ các bước đè –nén café trở nên thuận tiện hơn mà đang chưa phải dùng vô số lực tay tuy nhiên vẫn tạo một bề mặt cafe nhẵn, mịn trong filter basket. Đồng thời, loại tamper này luôn bền bỉ với thời hạn, đáp ứng mọi nhu yếu trong các công việc tận dụng lâu bền hơn của fan.

3. Chọn tample cán phẳng hay lồi và kết cấu từ chất của nó?

nếu như khách hàng cảm nhận thấy việc chọn lựa gia vô tư Gia Công bình làm từ gia công bằng chất liệu khá dễ dãi vì nó bám &o nhu cầu tận dụng của tín đồ thì việc chọn lựa dáng vẻ của tamper lại mà một vấn đề khá chủ quan, điều này dính &o cảm nhận khi tận dụng của công ty.

một cái tamper được chế tạo từ thép không gỉ với phần tử cán giao tiếp được làm phẳng, phẳng như bề mặt để nén cafe.

Với tôi, tôi thích chọn cho chính bản thân một tamper có cán lồi thay vì cán phảng, vì khi dùng các loại tamper có cán lồi, tôi cảm nhận được nó có thể nằm gọn trong tay mình tạo một sự thoái mái nhẹ mặc dù trên triết lý, các loại tamper cán phẳng có thể giúp cho tín đồ đè-nén café đều hơn, không bị chênh vênh.

Tamper được thiết kế với mặt phẳng phẳng, cán cầm dạng lồi bằng gỗ khá đẹp. tuy nhiên tin tôi đi, nếu đó chưa hẳn là một cái tamper giỏi nhất có thể được chế tạo từ các hãng uy tín thì chỉ sau đôi ba tháng nó sẽ hoàn toàn khác lạ, đẹp hơn ư !? Không, thực sự là sẽ cực kỳ dị !!!

Một tamper có cán bằng gỗ hiện đang được bán rất phổ cập trên Thị phần, loại tamper này rất đẹp khi mới chiếm hữu, nhưng vì thường xuyên tiếp xúc và nằm gọn trong long bàn tay nên chúng khá dễ bị phai dần lớp sơn bóng, thậm chí là vân gỗ, trở nên xấu xí theo khoảng khoảng thời giờ.

Để tránh được các tình huống này, một là fan hãy bền bỉ rằng bạn đang đào bới về một tamper cán gỗ đử chất lượng để sử dụng dài lâu mà đang không đối mặt của khúc các điều mà tôi vừa nói.

Hai là, trên Thị Phần vừa đủ thốn các chất liệu khác để tín đồ chọn lựa như: thép không gỉ, đồng, nhôm cùng nhiều chọn lựa khác với chất lượng và chi phí cao hơn hay thậm chí fan còn có thể tự custom cho chính bản thân một tamper hoàn toàn riêng và theo ý tín đồ có yêu cầu nếu như fan kiếm được một nhà chế tạo uy tín.

 

Nếu có thể, hãy tìm một nhà chế tạo uy tín và custom cho chính mình một tamper thật đậm đậm chất ngầu và cá tính cho riêng mình.

với cùng 1 số barista, form form kích thước và kiểu dáng của tamper có thể quan trong đến nổi nó có thể tạo sự khác lạ trọn vẹn khi pha một bóc espresso, sự thỏa sức có được khi đang hay dùng tamper sẽ hỗ trợ cảm xúc của tín đồ barista trở nên thăng hoa hơn khi truyền tải sự đam mê &o trong từng bóc café.

Một tamper tồi, kém chất lượng cũng sẽ có thể khiến cho bóc bóc espresso trở nên tương tự, đôi khi, cầm trên tay một chiếc tamper dở hơi, tôi chỉ muốn ném nó đi và quay sang pha một phin café thay vì espresso nhằm để cứu vớt các hiệu ứng vừa trôi tuôt. Do đó, hãy chắc khỏe rằng tín đồ đã mua tamper từ các tên thương hiệu uy tín, như Concept Art & Motta chẳng hạn.

các gì viết trên dựa trên các kiến thức khấp khểnh mà tôi tích bọny được, mong muốn Anh chị có thể lựa chọn được một tamper vừa ý sau khi xem bài viết này.

Nguồn: toiyeucafeviet.wordpress.com

==============

???????????????????? ???????????????? – MÁY PHA CAFE CHUYÊN NGHIỆP

☎️đường dây nóng: 0909 244 358 hoặc 0909 244 358

???? Website: https://cubes-asia.com/

???? Website đặt đơn hàng: https://vinbarista.com/

???? Địa chỉ liên hệ:

????ADD HCM: P.102, Toà nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q.1, Tp. HCM

????Địa Chỉ TP Thành Phố thủ đô hà nội Thủ Đô: 87 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

????Địa Chỉ Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Nếu việc thưởng thức các ly café thật ngon, thật unique đã trở thành các việc hay làm không thể không có hằng ngày của tín đồ mua, và sau đó bạn lại có thêm các kiến thức để đủ hiểu rằng, cần có các khoảng đầu tư cần thiết ando trang thiết bị, máy móc rất unique, đồng thời phải có các loại café thật vừa thơm vừa ngon, đúng gu và sở thích của chính mình.

trong khi đông đảo các bạn yêu café đều thường vớt ra những chi phí đáng kể lên đến hàng nghìn đô và chưa kể một khoảng thời gian tương đối lâu để tìm và chọn cho bản thân mình những loại máy pha Espresso cân xứng với yêu cầu và ngân sách, thì họ lại bỏ lỡ việc đào bới những phụ kiện cần thiết cho máy vì họ nghĩ những phụ kiện đi kèm theo máy là đủ để dung mà chưa chắc chắn rằng chất lượng của rất nhiều phụ kiện đi kèm theo máy thường tỉ lệ thuận với giá trị của chiếc máy pha.

Trong đó, đáng kể nhất là tamper. Kiểu dáng đa dạng cũng như kích cỡ của tamper luôn gây rào cản trong sự lựa chọn của không ít fan lần đầu tiên đi mua.

vậy cho nên, trong bài viết này tôi đã cố gắng để làm nhanh hóa vấn đề trên để giúp cho người đơn giản và đơn giản và đơn giản hơn để lựa chọn cho người một chiếc tamper cân xứng.

Tamper là một thiết bị không rườm rà có thể cầm trên tay, được dung để nén bột café &o portafilter, mục đích nhằm làm chậm những bước tiếp xúc giữa nước và café khi pha, đảm bảo việc chiết xuất hương vị của café 1 cách đầy đủ nhất (full flavour & body).

Mặc dù phần nhiều những máy pha Espresso cao cấp/đúng tiêu chí đều có đi kèm một tamper tương xứng với form size filter của mágiống nhưng vẫn có nhiều tín đồ sẵn sang tiêu tốn thêm những khoảng chi phí để mua thêm những loại tamper riêng biệt để hợp lý và phải chăng với sở thích và nhu cầu cá nhân.

Việc nhấn (tamping) café một cách đều và hiệu quả, phối kết hợp với lực nhấn tiêu chí (khoảng 6kg) sẽ đóng đóng góp phần giúp chiếc máy pha của doanh nghiệp hoạt đồng hiệu quả hơn để chiết xuất một ly Espresso ngon lành, nhưng khi tín đồ lựa chọn 1 chiếc tamper có kích cỡ không khớp hoặc không đúng với yêu cầu sử dụng sẽ sớm làm hỏng một ngày tốt đẹp của quý khách bằng một tách Espresso nhạt nhẽo.

sau này là những điều fan cần ghi nhớ khi quyết định mua một chiếc tamper:

1.Xác định form size của Tamper

Trước hết, phải bền có lẽ size của tamper fan đang có ý định mua sẽ vừa vặn với kích thước filter basket (rổ lọc gắn &o portafilter) của dòng cây củ cây sản phẩm, điều này fan có thể tham khảo trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc thông số kỹ thuật của máy. Mặc dù fan có thể tự đo nhưng để có được con số đúng đắn nhất, tôi vẫn khuyên người nên tham khảo từ nhà chế tạo vì những filter basket hay tamper chỉ chênh lệch nhau &i mm.

Filter basket

Portafiler là cái này.

Khi fan đã biết được kích thước đúng mực của filter basket thì điều tiếp đó tín đồ cần phải kiểm tra xem là tamper của chúng ta có thể nén café một cách chắn chắn và đều hay không. Và đây là lúc mà tín đồ sẽ thấy việc lựa chọn kích thước phù hợp sẽ quan trong thế nào, một tamper quá lớn sẽ không vừa với filter basket của tín đồ, cũng như một tamper quá nhỏ sẽ để xót lại vô con số café mà người có nhu yếu pha khi nén

2. Tamper làm từ vật liệu nào là tốt nhất ?

nhìn tổng thể, những loại tamper hiện có trên Thị phần được làm từ ba loại chất liệu phố biến tùy theo mức chi phí mà fan có thể sẵn sang bỏ ra như: đồng, nhôm và thép không gỉ.

trong số chất liệu kể trên, tamper làm bằng nhôm tất nhiên sẽ có nhẹ hơn, nhưng chính vì trọng lượng khá nhẹ của nhôm nên loại tamper này cũng tạo không ít khó khăn khi đè-nén cafe cho những barista có lực tay khỏe, cạnh bên đó, tamper nhôm thường có độ bền kém nhất, dễ bị móp méo, trầy xước trong lúc thường dùng. Do đó, nếu như fan mong muốn chiếm dụng một tamper có chất lượng tốt để có thể hay dùng dài lâu thì tamper nhôm này là một sự lựa chọn tồi đối với người.

 

Một chiếc tamper có bề mặt được làm bằng thép không gỉ rất sáng, đẹp.

Ngược lại với chất liệu nhôm, những tamper được thiết kế, sản xuất từ chất liệu thép không gỉ hay đồng thau sẽ tốt hơn. Với trọng lượng nặng hơn so với nhôm, những loại tamper này sẽ hỗ trợ công việc đè –nén café trở nên đơn giản hơn mà dường như chưa phải dùng không ít lực tay nhưng vẫn tạo một bề mặt cafe nhẵn, mịn trong filter basket. Đồng thời, loại tamper này luôn bền bỉ với thời gian, đáp ứng mọi nhu cầu trong số việc thường dùng lâu dài hơn của khách hàng.

3. Chọn tample cán phẳng hay lồi và chất liệu của nó?

Nếu tín đồ cảm thấy việc lựa chọn chất liệu khá đơn giản vì nó dính &o nhu cầu sử dụng của bạn thì việc lựa chọn hình dáng của tamper lại mà một vấn đề khá chủ quan, điều này bám ando cảm nhận khi dùng của bạn.

Một chiếc tamper được sản xuất từ thép không gỉ với bộ phận cán tiếp xúc được làm phẳng, phẳng như bề mặt để nén cafe.

Với tôi, tôi thích chọn cho mình một tamper có cán lồi thay vì cán phảng, vì khi sử dụng những loại tamper có cán lồi, tôi cảm nhận được nó có thể nằm gọn trong tay mình tạo một sự thoái mái nhẹ mặc dù trên kim chỉ nan, các loại tamper cán phẳng có thể giúp đỡ bạn đè-nén café đều hơn, không bị chênh vênh.

Tamper được thiết kế với bề mặt phẳng, cán cầm dạng lồi bằng gỗ khá đẹp. Nhưng tin tôi đi, nếu đó không hẳn là một chiếc tamper chất lượng cao được sản xuất từ các hãng uy tín thì chỉ sau đôi ba tháng nó sẽ trọn vẹn lạ miệng, đẹp hơn ư !? Không, sự thật là sẽ cực kỳ dị !!!

Một tamper có cán bằng gỗ hiện đang được bán rất phổ biến trên Thị Trường, loại tamper này rất đẹp khi mới chiếm hữu, nhưng vì thường xuyên tiếp xúc và nằm gọn trong long bàn tay nên chúng khá dễ bị phai dần lớp sơn bóng, thậm chí là vân gỗ, trở nên xấu xí theo thời gian.

Để tránh được những trường hợp này, một là bạn hãy bền vững rằng bạn đang hướng tới về một tamper cán gỗ đử chất lượng để sử dụng lâu dài mà không đối mặt những điều mà tôi vừa nói.

Hai là, trên thị trường không thiếu các chất liệu khác để bạn lựa chọn như: thép không gỉ, đồng, nhôm cùng với khá nhiều lựa chọn khác với chất lượng và chi phí cao hơn hay thậm chí bạn còn có thể tự custom cho mình một tamper hoàn toàn riêng và theo ý bạn muốn nếu như bạn kiếm được một nhà phân phối uy tín.

 

Nếu có thể, hãy tìm một hãng sản xuất uy tín và custom cho mình một tamper thật cá tính cho riêng mình.

với 1 số barista, kích thước và kiểu dáng của tamper có thể quan trong đến nổi nó có thể tạo sự biệt lập hoàn toàn khi pha một tách espresso, sự thỏa thích có được trong tiến trình sử dụng tamper sẽ giúp cảm hứng của người barista trở nên thăng hoa hơn khi truyền tải sự đam mê &o trong từng tách café.

Một tamper tồi, kém chất lượng cũng sẽ có thể làm cho tách espresso trở nên tương tự, đôi khi, cầm trên tay một chiếc tamper dở hơi, tôi chỉ muốn ném nó đi và quay sang pha một phin café thay vì espresso nhằm để cứu vớt những cảm xúc vừa trôi tuôt. Do đó, hãy bền chắc hẳn rằng bạn đã mua tamper từ những thương hiệu uy tín, như Concept Art & Motta chẳng hạn.

Những gì viết trên dựa trên những kiến thức mấp mô mà tôi tích bọny được, hi vọng các bạn có thể lựa chọn được một tamper vừa ý sau thời điểm xem bài viết này.

Nguồn: toiyeucafeviet.wordpress.com

==============

???????????????????? ???????????????? – MÁY PHA CAFE CHUYÊN NGHIỆP

☎️Điện thoại tư vấn: 0909 244 358 hoặc 0909 244 358

???? Website: https://cubes-asia.com/

???? Website đặt đơn hàng: https://vinbarista.com/

???? Địa chỉ liên hệ:

????Địa chỉ cửa hàng HCM: P.102, Toà nhà Kim Đô, 123 Lê Lợi, Q.1, Tp. HCM

????ADD Hà Nội: 87 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

????Showroom Đà Nẵng: Lô 19B2, 14 Võ Văn Kiệt, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng


Làm ra làm sao để chọn được 1 tamper vừa ý?