hướng dẫn Tự lau chùi Máy Pha Cà Phê chuyên nghiệp Tại Quán

Việc tăng hay giảm tuổi thọ của dòng dòng dòng mặt hàng pha cà phê cũng như quality của ly cà phê kết quả chịu ảnh hưởng lớn từ khâu dọn dẹp máy. Để hoàn may mắn đoạn này đúng cách hãy theo dõi đưa ra dọn dẹp và sắp xếp máy pha cà phê bài phiên phiên phiên bản từ CoffeeTree nhé!

công đoạn lau chùi và lau chùi và dọn dẹp và sắp xếp máy pha cà phê ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của ly cà phê thành quả cũng như độ bền của dòng món đồ. Ảnh: ST

Máy pha cà phê bài bản được xem là linh hồn của quán cà phê, quầy nước của hotel nhà hàng. Đó là các nơi có yêu cầu pha cà phê liên tục, nhiều ly cùng một lúc và phải đảm bảo unique đồng đều. 

dọn dẹp máy pha cà phê không đúng, lâu dần sẽ bị đến máy pha cà phê. Chủ doanh nghiệp phải thêm chi phí bảo dưỡng. trong khoảng khoảng thời giờ chờ đợi máy được sửa chữa sẽ bị đến thực trạng kinh doanh.

Do đó, việc cạo sạch máy pha cà phê bài bản cần được gây được sự chú ý và hoàn thiện trang nghiêm theo đúng công đoạn, hướng dẫn từ nhà chế tạo.

1. Hướng dẫn cạo sạch máy pha cà phê sau mỗi lượt pha

Mỗi đợt pha cà phê hoàn thành, bước cạo sạch rất cần thiết. Nó vừa ảnh hưởng đến lượt pha mới, vừa liên quan đến phần dọn dẹp và sắp xếp &o cuối ngày làm việc làm việc làm việc làm việc. bước này cần tiến hành thao tác chóng vánh nhưng cũng phải chu đáo.

1.1 lau chùi khô Filter và tay cầm của máy pha cà phê bài bản

Khi bã cà phê còn đang ướt, fan cần tranh thủ làm dọn dẹp tay cầm sau khoản khoảng thời giờ pha dứt bóc cà phê cho khách. Nếu để lâu, cặn sẽ bị khô và bám chắc ando filter rất khó để cọ rửa.

Đập bã cà phê &o thanh khay chứa đồ thải. Ảnh: ST

Đầu tiên, một tay bạn giữ đầu máy, tay kia giữ tay cầm để có lực tháo tay cầm ra. Sau đó, bạn hoàn thành gõ tay cầm ando vị trí đựng bã cà phê đã pha rồi để giúp bã cặn đi ra từ ngoài đến trong. 

1.2 các lưu ý cần thiết khi cạo sạch Filter và tay cầm

Để tránh gây tổn hại đến filter như bị méo bị gỉ sét, khi đập bã cà phê, fan chớ nên đưa phần mặt filter về phía thanh của thùng chứa bã. Khi tiến hành công đoạn này, bạn phải hướng đúng trục tay cầm &o thanh.

Cặn cà phê còn dính bên bên trên filter sau thời điểm đập. Ảnh: ST

Dùng cọ để quét phần cặn này đi. Ảnh:ST

Nếu sau khi đập mà cặn cà phê còn bám trong filter thì tín đồ dùng cọ sạch chuyên hay dùng để quét bã ra. Khi làm lau chùi và dọn dẹp cho filter và tay cầm, tín đồ không được dùng nước để rửa, cũng không được làm ướt hai phần tử này và làm hạ nhiệt Filter. 

2. dọn dẹp và sắp xếp máy pha cà phê bài bản hóa hóa sau cùng ngày làm

Khi pha ngừng tách cà phê cho vị khách ở đầu cuối trong ngày, đây cũng là thời điểm tiến hàng cạo sạch máy pha cà phê chuyên nghiệp của quán sau cuối ngày thao tác làm việc. quá trình này cần hoàn thiện tỉ mỉ nên cũng sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn.mặc dù thế luôn luôn phải tuân thủ hoàn thiện đầy đủ hàng ngày. 

2.1 cạo sạch Headgroup của dòng món đồ pha cà phê chuyên nghiệp

Là phần cần thiết nhất của dòng món đồ pha cà phê chuyên nghiệp, để lau chùi và dọn dẹp nó tín đồ cần hoàn thành các bước sau:

đầu tiên, fan sử dụng filter kính để cạy filter lên rồi lắp filter kính ando tay cầm để lau chùi phần headgroup bằng sự việc dùng tay cầm.

Sau đó, tín đồ lắp tay cầm ando headgroup của dòng món đồ, không rất cần phải lắp quá chặt. tiếp đó sau tín đồ cho nước xả đồng thời tiến hành lắc qua lắc lại tay cầm để cặn cà phê còn dính trên headgroup lắng xuống filter kính. Lưu ý thao tác này cần dùng khăn để cầm để tránh bỏng do cho nước xả đang nóng.

thực hiện cho nước xả rửa trôi cặn bên trong headgroup. Ảnh: ST

Lay qua lay lại đến khi tín đồ quan sát cặn cà phê đã lắng hết xuống kính Filter thì triển khai đổ bỏ phần cặn đó đi. tiếp tục, bạn lau chùi tiếp thành máy và lưới lọc bằng cọ. Thao tác này tín đồ chú ý nhẹ tay vì lưới khá mỏng. Cọ chấm dứt, tín đồ xả nước để rửa để làm sạch sẽ sẽ sẽ.

Dùng cọ để cạo sạch thêm đợt tiếp nhữa. Ảnh: ST

tiếp đó, tín đồ dùng dung dịch lau chùi máy pha cà phê chuyên được dùng làm sạch sẽ máy. Mỗi lần bạn dùng hết 6kg cà phê, người dùng dung dịch này để máy luôn sạch và đảm bảo chất lượng của ly cà phê luôn thơm ngon.

Một loại nước rửa máy pha cà phê chuyên được dùng. Ảnh:ST

Thực hiện lau chùi máy pha cà phê bằng dung dịch chuyên dụng theo quá trình sau:

Đầu tiên đổ dung dịch &o filter rồi lắp &o headgroup. Sau đó nhấn bật/ tắt chế độ pha cà phê khoảng 4 đến 5 giây. Làm thao tác như thế ít nhất 4 lần để đảm bảo lượng dung dịch có thể rửa cho sạch sẽ bã thừa để lại trong đường ống của máy pha cà phê.

Sau đó, người xả lại bằng nước thường và cũng thực hiện tương tự tắt mnằm ở trong 5 giây như thế trong 5 lần để làm sạch sẽ cặn cà phê đọng lại trong ngày.

2.2 lau chùi vòi hơi của thành phầm 

Vòi hơi của dòng thành phầm pha cà phê là nơi tiếp xúc với thành quả cuối cùng, do đó bạn nên chú ý làm sạch sẽ bộ phận này để không làm ảnh hưởng đến những ly cà phê phục vụ khách ando hôm sau.

Trước tiên, bạn bắt buộc phải dùng khăn ướt để phủ lên ống vòi hơi. Sau đó thực hiện xả trong vòng 10 giây. giờ đây hơi nóng từ vòi sẽ bốc lên bên khi đangến tan sữa và cà phê còn đọng lại bám dính ando ống.

Sau đó, bạn lấy khăn phủ ra và xả một lần nữa cũng trong khoảng 10 giây. Lúc đấy, hơi xả sẽ đẩy cặn ra phía bên ngoài.

2.3 rửa sạch sẽ khay đựng nước thải của máy pha cà phê chuyên nghiệp

Khay đựng bã cà phê giờ đây đã đầy ắp chất thải của một ngày dài. Bạn cần tiến hành vệ sinh chúng để chuẩn xác bị cho ngày làm việc tiếp đó.

Việc làm sạch khay đựng nước thải của máy pha cà phê chuyên nghiệp cần thực hiện cùng với nước thường hoặc dung dịch vệ sinh chuyên sử dụng của máy. Không được dùng nước rửa chén để cọ rửa chúng.

Lắp máy pha cà phê chuyên dụng sau khi vệ sinh hoàn thành. Ảnh: ST

không dừng lại ở đó với tay cầm của máy chuyên nghiệp bạn có thể vệ sinh chúng bằng phương thức ngâm với dung dịch vệ sinh riêng của máy và nước hẩm rồi để qua đêm, sáng hôm sau xả lại bằng nước sạch.

Với hướng dẫn vệ sinh máy pha cà phê chuyên nghiệp trên đây, CoffeeTree hi vọng sẽ hỗ trợ ích cho bạn ở bên cạnh đó tận dụng máy. nếu như bạn có thắc bận bịu hay cần thêm thông báo về máy pha cà phê chuyên nghiệp, đừng chần chừ hãy gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi .70.22.30 để được support và hỗ trợ miễn phí.


hướng dẫn Tự lau chùi Máy Pha Cà Phê chuyên nghiệp Tại Quán