form kích thước Máy Pha Cafe Và Cách chọn lựa cân xứng

bạn đang muốn mua máy pha cà phê làm làm như như ra sao cho cân xứng với khoảng không quán và công năng pha cà phê hằng ngày? Bài chia sẻ này của Lahorcajada giúp cho tín đồ định hướng được máy pha cà phê cân xứng với quán cà phê của tín đồ dùng hàng hàng vừa đem lại hương vị cà phê tuyệt hảo vừa cất giữ chi phí.

1. hạt hạt tiêu chí chọn máy pha cafe?

lúc trước tìm hiểu cách chọn lựa máy pha cà phê tốt, tín đồ cần biết qua về cách để có được ly cà phê espresso pha máy thơm ngon. Điều này là tiêu chí cần thiết để fan chọn lựa máy. Nếu máy pha cà phê không cho kết quả quality thì xem như chọn lựa của doanh nghiệp không chiến thắng.

Nhiều chuyên gia về cà phê đã dựa &o 3 khía cạnh chính để đánh giá như ra làm sao là 1 ly espresso thơm ngon, chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh vị. Đó chính là độ dày lớp crema ở mặt phẳng bên bên bên bên trên cùng, hương vị của ly cà phê và cuối cùng là gam màu của bóc espresso đó. 

Một ly cà phê espresso pha máy vừa thơm vừa ngon. Ảnh: St

Một ly cà phê espresso ngon đúng điệu cần được có hương thơm tự nhiên, quyến rũ và thêm phần nồng nàn. Vị cà phê phải tan đều trên đầu lưỡi, đưa về hương vị đa dạng như một phiên phiên bản giao hưởng từ đắng – chua – ngọt được ghi lại trong vị giác sau khoản thời hạn hưởng thụ ly cà phê ấy. 

các đặc điểm của ly cà phê ngon chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như kĩ thuật pha chế của fan dùng, loại cà phê các nguyên nguyên liệu cần có và máy pha cà phê có áp suất bơm thế nào, có điều chỉnh được nhiệt độ của nước và khoảng khoảng thời giờ chiết suất cà phê hay không?

Về bột cà phê nguyên liệu, bạn ta thường hay tận dụng loại cà phê 3- 7 sau khi rang xay để khi pha chế cà phê bằng máy, cà phê thành quả đạt được độ dày crema cân xứng, 

Về kỹ thuật pha chế cà phê của fan mua, tín đồ ta sử dụng tỉ lệ 8g bột cà phê đậm đặc cho &o temper tay cầm, sao cho độ mịn của bột cà phê phải hợp lý với pha máy để ở đầu cuối cho ra dòng dòng dòng cây sản phẩm 30ml espresso đúng vị. bên cạnh đó nhiệt độ nước pha cà phê cần đạt khoảng 90  độ C và thời gian chiết xuất phải từ 25 đến 28s. Thời gian pha chế rất quan trọng, độ lâu – nhanh sẽ chế biến kết quả các loại cà phê khác biệt.

Cà phê ngon cũng chịu ràng buộc nhiều &o fan điều khiển máy. Ảnh: St

Lưu ý nhỏ trước khi tín đồ mở màn các bước pha chế cà phê bằng máy. tín đồ nên làm nóng phần tay cầm của bộ lọc cà phê để khi nước đun nóng đi qua thẩm thấu cà phê, giờ đây nhiệt độ cà phê ở vùng giữa và vùng quanh viền bộ lọc không bị chênh lệch vô số khiến cho cho cà phê chiết xuất sẽ chẳng còn bị đổi khác hương vị đi. 

khi sử dụng tay tạo lực nén bột cà phê ando bộ lọc trên tay cầm cho hợp lí. nếu bạn nén không đủ lực sẽ ảnh hưởng nhiều đến dòng cà phê chảy xuống vòi và thời gian chiết xuất cà phê nhanh hơn cũng đó làm mùi vị ly cà phê không như ý. Còn nếu tín đồ nén quá chặt tay, cũng khiến dòng cà phê chảy rất chậm thậm chí không chảy. tín đồ đợi tầm 5 giây từ khi áp suất đưa nước qua cà phê, dòng chảy cà phê sẽ chảy xuống từ từ ando ly. Đặc biệt dòng cà phê sẽ nhỏ dần, giống như tín đồ trong nghề vẫn gọi là dòng chảy đuôi chuột.  

2. chuyên viên chỉ cách chọn lựa máy pha cafe chuẩn mực

tín đồ đã hiểu được cơ bản công nghệ pha cà phê bằng máy cũng giống như các tiêu chí để đánh giá một ly cà phê pha máy ngon, trọn vị. tín đồ cũng định hướng được máy pha cà phê tín đồ muốn mua sẽ như thế nào. bây giờ tín đồ hãy đọc thêm chi tiết hơn khuyến nghị từ chuyên gia để chọn lựa máy pha cà phê cực giỏi.

2.1. công năng máy pha cà phê phải tương xứng với nhu yếu

Nếu yêu cầu pha cà phê ít tuy nhiên tín đồ đặt hàng máy pha cà phê công năng cao sẽ dẫn theo lãng phí. Ngược lại nếu máy công năng thấp mà tín đồ “bắt” máy pha quá nhiều dễ dẫn theo giảm tuổi thọ máy. Do đó, fan cần chọn đúng máy có công năng cân xứng với quy mô của quán cà phê hay cả nhà.  

Tùy thuộc ando lượng khách tín đồ phục vụ hằng ngày để chọn máy pha cà phê có công năng tương xứng. Ảnh: ST

nhu cầu quán của chúng ta cần phục vụ ít hơn 50 ly một ngày thì bạn hãy chọn lựa dòng máy pha cà phê văn phòng là cân xứng. Nếu nhu cầu hơn  50 ly một ngày, fan cần được chọn những dòng máy pha cà phê bài bản mới có thể đáp ứng được công suất này.

Như đã nói ở trên, công suất phục vụ của mặt hàng pha cà phê ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của máy. Một máy pha cà phê hoạt động và hoạt động và sinh hoạt quá công suất định mức từ nhà chế tạo sẽ dễ bị hỏng hóc, trục trặc. bây chừ trên Thị Phần, những dòng máy pha cà phê 2 group thường có công suất từ 3.000 đến 4.000W và  máy pha cà phê 1 group thì chỉ có công suất từ 1.200 đến 1.600W.

2.2. form kích cỡ nồi hơi hợp lý 

Nồi hơi là phần tử đun nước đun nóng phục vụ cho việc chiết suất cà phê. Công suất lớn hay nhỏ kéo theo kích cỡ nồi hơi hợp lý và phải chăng. form kích thước nồi hơi của dòng mặt hàng pha cà phê sẽ cho tín đồ biết được bản lĩnh cung cấp hơi nước cũng như nước nóng để pha cà phê của máy. 

bình dị máy pha cà phê 1 group thường được trang bị nồi hơi có dung lượng từ là 1,8 đến 5 lít, máy pha cà phê 2 group thì nồi hơi chứa được  5 đến 12 lít, máy pha cà phê 3 group có nồi hơi 11 đến 18 lít và máy pha cà phê có 4 vòi ra có nồi hơi khủng 20 đến 22 lsố lượng nước.

.

fan cần định vị xem đúng chuẩn quán cà phê của quý quý quý khách thường cần phục vụ bao nhiêu ly cà phê loại 30ml hay 60ml trong 1 ngày, để giúp người lựa chọn đúng mực một cái máy pha cà phê có nồi hơi kích thước hợp lý nhất.

2.3. con số grouphead / vòi chảy ra của máy pha cà phê

Nếu quán cà phê của bạn cần phục vụ lượng khách tương đối đông trong ngày, bạn nên sử dụng loại máy pha cà phê có ít nhất 2 vòi ra để giảm thời gian pha chế và tăng bản lĩnh phục vụ khách hàng. Bạn cũng cần căn cứ &o mức độ phục vụ khách hiện tại và tiềm năng lực khách hàng mới để suy xét xem máy pha cà phê có một vòi, 2 vòi hay 3,4 vòi ra là hoàn hảo..

Tại Thị Phần việt nam, dòng máy pha cà phê 2 vòi ra có năng suất phục vụ được từ  80 đến 300 ly /ngày. Còn dòng máy pha cà phê có 3 vòi ra thường được lựa chọn của chủ quán cà phê ở những địa điểm đông khách hàng lui tới như trường chúng tac hay sân bay. Với máy pha cà phê 4 vòi ra đều rất hiếm gặp gỡ, dòng máy này được sử dụng trong số những quán cà phê đặc biệt đông đúc. bình thường, những quán cà phê nhỏ thì chỉ hãy chọn máy pha cà phê 01 vòi ra là đủ phục vụ từ  60 đến 70 ly từng ngày.

2.4. kĩ năng giữ nhiệt độ ổn định của máy

Như đã đề cập ở trên, nhiệt độ ảnh hưởng ít nhiều đến quality ly cà phê. Mức nhiệt lý nghĩ đó nhất để chiết suất cà phê là khoảng 90 độ C. Máy pha cà phê ngoài kết quả đun sôi nước, còn phải có cảm biến để điều chỉnh nhiệt độ nước và hơi nước luôn luôn ở khoảng này để ly espresso được vừa thơm vừa ngon.

2.5. Brand Name của dòng máy pha cà phê

Mỗi nhà chế tạo máy pha cà phê đều có thế mạnh và công nghệ riêng. Hiện nay, hiện diện trong mỗi quán cà phê chuyên nghiệp là máy pha cà phê có Brand Name đến từ châu Âu như Đức, Ý, và Mỹ. Lưu ý, đừng vì cất giữ chi phí mà lựa chọn dòng máy sản xuất ở Đài Loan Trung Quốc – những món đồ có hình thức đã mắt tuy nhiên có tuổi thọ không cao.

Một số tên thương hiệu bạn có thể lựa chọn như Nuova Simonelli, Casadio. Breville, Philips, …

Dòng máy pha cà phê của Ý nhiều người biết đến vì quality. Ảnh: St

2.6 Loại máy pha cà phê

Trên Thị phần có khá nhiều loại máy pha cà phê như máy pha cà phê auto, bán tự động, máy pha cafe dạng lọc, máy pha cà phê mini, máy pha cà phê viên nén. Đối với quán cà phê, bạn có thể lựa chọn loại máy pha cà phê tự động hoặc máy pha cà phê bán tự động đều được. mặc dù thế, loại máy còn nhờ vào vô số &o định hướng buôn bán quán và hương vị đặc trưng mà bạn có nhu cầu chiếm hữu.

Đối với máy pha cà phê tự động thì máy sẽ hoàn thiện thao tác làm việc từ A đến Z nên sẽ giữ được hương thơm và vị đậm đà nhất của cà phê nguyên chất..Còn máy pha cà phê bán tự động để tạo cho bạn tiết kiệm thời gian, đơn giản pha chế những loại biến tấu cà phê thơm ngon nhưng lại đòi hỏi tay nghề của barista.

Với chia sẻ về cách lựa chọn máy pha cà phê theo chuẩn mức kích thước công suất trên, Lahorcajada mong muốn bạn có thể chọn cho chính mình máy pha cà phê thích hợp nhất.


form kích thước Máy Pha Cafe Và Cách chọn lựa cân xứng