Đọc và hiểu thông báo trên bao bì cà phê

277096303 2485049591629662 2351465284998873411 N

Thực tế không hẳn ai khi mua cà phê cũng chăm bẵm đến các thông số ghi bên bên bên bên bên trên bao bì của nó. tuy nhiên nếu khách hàng thực sự yêu dấu và muốn khám phá và hướng đến các hương vị khác nhau của cà phê mỗi vùng, hay đơn giản là lựa chọn được loại cà phê đúng gu của chính mình, thì các thông báo ghi trên gói cà phê chính là thứ tín đồ cần đọc đầu tiên.

Hiểu về khái niệm khoảng trong khoảng trong khoảng khoảng khoảng khoảng khoảng khoảng thời giờ

Hạt cà phê là 1 trong số củ cây sản phẩm của nông nghiệp, do vậy ở mỗi vùng trồng, với khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, cách canh tác cũng như giống cây cỏ khác biệt, nên mùa vụ thu hoạch cũng rấtc nhau, đương nhiên cũng vì thế mà hương vị sẽ rấtc biệt. Hiểu được điều này, tín đồ sẽ biết &o thời điểm bất kỳ trong năm, bạn có thể tìm đặt loại hạt cà phê nào, dĩ nhiên cũng phải đo lường và tính toán rằng sau khoản khoảng khoảng thời gian thu hoạch, sẽ phải mất thời gian để bạn ta sơ chế, bán ra – thu mua, giao vận cà phê đến kho nhà rang, và rang, xay thành kết quả.

Đọc nhanh các thông báo căn bản.

Một ví dụ cho túi cà phê của Lahorcajada

Có &i thông báo mà tín đồ có thể đọc nhanh khi cầm túi cà phê lên, như:

  • Nhà rang

Tất nhiên nếu fan đặt hàng tại đúng siêu thị của một nhà rang thì thường họ không bán cà phê của nhà rang khác, tuy nhiên nếu bạn đặt hàng cà phê ở một siêu thị hay là 1 cửa hàng cà phê thường thì thì thông báo này sẽ cho mình biết tên thương hiệu nhà rang của túi cà phê đó có cân xứng với gu của chính mình hay không.

  • Xuất xứ

Nhìn ando thông báo xuất xứ như đất nước, vùng trồng, tên farm cà phê, bạn sẽ phần nào biết được hương vị đặc trưng của loại cà phê đó. không chỉ có thế khi nhìn &o xuất xứ, fan cũng phần nào đân oán được chất lượng hạt cà phê bạn đang cầm trên tay có ổn không, khi đánh giá đến khí hậu, tiết trời của vùng trồng ando thời điểm đó.

  • cách thức sơ chế (Processing)

thông báo này sẽ cho tín đồ biết hạt cà phê đó được sơ chế thế nào sau khi thu hoạch, đây cũng là 1 trong số các yếu tố ảnh hưởng đến hương vị tách cà phê mà tín đồ sẽ pha.

  • Giống cà phê (Varietal)

Thực tế còn nếu không hẳn là người làm cà phê bài tín đồ dạng, người cũng không rất cần phải âu yếm kỹ đến vấn đề này. có nhiều giống cà phê là thuầ chủng, nhưng có quá nhiều giống lại là lai tạo, phối giống nhằm tạo hương vị giỏi hơn, hoặc sản lượng giỏi hơn,…Nếu là người đặc biệt chăm sóc đến cà phê, nhất là tìm kiếm các giống cà phê “ngon”, thì đương nhiên giống hạt cũng là một yếu tố nên khám phá kỹ lưỡng lúc trước mua sử dụng.

  • Độ cao

thông báo này thường hữu dụng với các người âu yếm đến vị và ‘body’ của loại cà phê mà họ định mua. Cà phê trồng ở độ cao 1800m Cho tới 2500m so với mực nước biển thường sẽ thu thập lượng đường cao hơn trong thịt quả, dẫn theo hạt cà phê (nếu sơ chế giỏi) sẽ có vị chua và chất ngọt đậm hơn, sâu hơn, hậu vị cũng tốt hơn. Tất nhiên, cũng có khá nhiều loại cà phê được trồng với độ cao 1200m đến 1500m vẫn có hương vị chất lượng cao.

  • giá cả

Dù tín đồ mua cà phê ở việt nam hay ở vương quốc khác, thì cà phê mỗi vùng cũng sẽ có mức giá không giống nhau, tuỳ thuộc chất lượng, độ khan hiếm cũng giống như các cơ chế nhập khẩu cũng như giá cả mặt bằng chung tại nơi đó. ngoài ra còn một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của hạt cà phê đã rang xay, đó là thương hiệu nhà rang, tuỳ thuộc phiên phiên bản lĩnh rang của họ có tốt không, lên hương vị ra làm sao.

  • cân nặng

có không hề ít mức khối lượng tuỳ cách đóng gói của những nhà rang, phổ biến nhất thường là 250-500g mỗi túi. Tùy thuộc mục đích của công ty là mua về uống dài lâu hay chỉ mua uống thử để có thể bằng vận trọng lượng phải chăng.

những thông tin cần thiết cần lưu ý trên bao bì cà phê

sau khi đã lướt qua những thông tin nhanh của túi cà phê, thì bên tiếp dưới đây là các thông tin thiết tha bạn cần chú ý, đặc biệt là khi tín đồ muốn mua cà phê để pha bằng tay.

Ngày rang

Thông tin này bắt buộc phải có trên bao bì cà phê. Điều này liên quan đến vấn đề thời gian cà phê degas. Cà phê rang mẻ nhỏ thường mất khoảng 1 tuần để degas, và sẽ bị oxy hoá gần hết sau 6-8 tuần. Do vậy cà phê rang sẵn, nguyên hạt thì uống ngon nhất trong thời gian từ 4-6 tuần kể từ ngày rang, thêm thời gian bạn mua về sử dụng dần thì thời gian tối đa nên là 8-10 tuần.

Cấp độ rang

Thường thì cà phê rang cho espresso sẽ có rang dài lâu một chút ít (dark roasted), để cân xứng với pha chế bằng máy espresso có nhiệt độ cao, áp suất lớn. Còn rang cho pha bằng tay thủ công (drip) thì thường sẽ rang light hoặc medium để giữ được nhiều mùi vị nguyên bản của cà phê hơn.

loại hình pha chế.

hầu hết nhà rang cà phê sẽ ghi rõ trên bao bì loại hình pha chế nào tương xứng với hạt cà phê cũng như cấp độ rang này. Bởi cụ thể, chọn đúng loại hạt cho yêu cầu pha chế của bản thân mình để giúp bạn lấy được hương vị cà phê tốt hơn

Ghi chú hương vị (Taste Note)

Ở góc độ người mua muốn pha chế thủ công, thông tin này sẽ giúp cho bạn định vị được hương vị của gói cà phê, từ đó khám phá, khảo sát Cho tới khi pha chế ra đúng những gì mà người rang để lại.

Tất nhiên, việc đọc hiểu bao bì cà phê sẽ chỉ có ý nghĩa khi mọi người thực sự âu yếm và tìm hiểu về cà phê, ít nhiều có kiến thức về các vùng trồng hoặc hương vị đặc trưng của mỗi loại, cũng như muốn khai quật hoàn toàn hương vị của chúng thông qua các cách thức pha chế của tôi. Nhưng nói chung trên đây sẽ là các thông tin cơ bản mà bạn cần nắm được khi đọc các thông số trên túi cà phê.

Tại Lahorcajada, cà phê luôn được rang mới hằng ngày và được đóng gói trong túi kín có van một chiều, nhờ vậy đảm bảo độ tươi mới và tạo được hương vị thơm ngon lâu nhất. Các thông tin về loại hạt cũng khá được ghi chú cụ thể trên bao bì để bạn có thể hiểu rõ loại hạt cà phê mà mình đang cầm trên tay. Bạn có thể ghé xem thêm đặt mua và hưởng thụ hương vị cà phê đa dạng của Lahorcajada tại đây.

 


Đọc và hiểu thông báo trên bao bì cà phê