đào bới về E61 & Pre-infusion

Pre Infusion E61 768x518 1

chỉ sau 5 phút đào bới về quả đât rộng lớn của cà phê, fan sẽ ban đầu nghe thấy vô số các thuật ngữ khác biệt, khiến tín đồ có cảm giác giống như là mình đang chúng tac một ngôn ngữ mới vậy.
bạn có nhu yếu khám phá sâu hơn về cà phê espresso cũng như là kỹ thuật pha chế? Vậy thì “pre-infusion” và “E61” là các thuật ngữ thiết yếu mà bạn phải ghi nhận.

Trước hết, hãy nói về E61.

Năm 1961, Ernesto Valente đã thắng lợi trong các công việc chế biến máy bơm tích hợp trong máy pha cà phê, đó là nguyên mẫu E61 đầu tiên bên trên thế giới, một cái máy pha cà phê mang tính cách mạng và là 1 bước tiến vươn tầm trong thế giới máy pha cà phê espresso. Cũng từ đó, grouphead E61 đã biến thành một nửa tử “cổ điển” trong các máy pha espresso cho đến thời buổi này.

Toàn bộ grouphead trên E61 được Gia Công bằng đồng và nặng đến 4kg, tuy có thể sẽ mất cỡ 15 phút để cả đầu dẫn nóng lên, tuy nhiên bù lại nó có thể giữ nhiệt tốt hơn trong trong khoảng khoảng khoảng thời giờ dài.

Hiểu 1 cách đơn giản, grouphead – E61 là 1 trong các những van ba chiều chuyển động theo nguyên lý cơ học, phải gạt đòn bẩy bằng tay thủ công để kích hoạt bơm. Với van ba chiều này, một chiều để chan nước từ nồi hơi &o group, một chiều để di chuyển nước từ group đến portafilter và chiều để lại để giải phóng áp lực từ portafilter. 

Đầu dẫn E61 được Gia Công bền chắc với khả năng giữ nhiệt cao, tương đối dễ thay thế sửa chữa, điều khiển thủ công, được cho phép tiến hành chu trình Preinfusion (khi gạt đòn bẩy), nên cà phê trong portafilter được tăng áp chậm để ổn định lúc trước tăng áp lực tối đa. nhược điểm duy nhất của đầu dẫn này có lẽ là ở việc chỉ làm việc bằng tay, và hơi mất thời gian gia nhiệt.

như thế, có thể xem E61 là “trạm cuối” trên máy pha trước khi cà phê dịch rời đến chiếc bóc tách của tín đồ hay dùng.

Pre-infusion là gì?

Pre-infusion là giữa những công nghệ, kỹ thuật pha chế cà phê espresso lộ diện những năm cách đây không lâu. “Pre” nghĩa là trước (một công việc/giai đoạn nào đó)đ, còn “infusion” nghĩa là ngấm nước. 

Hiểu đơn giản là ủ cà phê trước bằng cách khiến bánh cà phê được ngấm nước trước khi pha espresso. Bột cà phê sẽ có giao tiếp với nước đun nóng ở mức áp suất thấp hơn mức pha espresso là 9 bars.

Vậy chức năng của Pre-infusion là gì?

Việc giữ ổn định chất lượng cà phê, để mỗi tách espresso cho ra có chất lượng tương đồng là điều không hề đơn giản. Ở đây, Pre-infusion sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó.

Có thể thấy được, khi Preinfusion tạo cho bánh cà phê ướt, kết dính lại với nhau tốt hơn, thì bột mịn sẽ được để lại nhiều hơn mà không đi theo dòng nước &o ly espresso của doanh nghiệp, đồng thời cũng khắc phục được lỗi channeling – tạo rãnh khi nén lực không đều. Việc hạn chế bột mịn bị cuốn theo dòng chảy của nước cũng như hạn chế lỗi channeling sẽ hỗ trợ cho cà phê espresso được chiết xuất cân bằng, unique đồng đều hơn.

Theo những chuyên gia, chu trình preinfusion có thể được ban đầu với mức áp suất khoảng 3.5-4 bar (51-65 psi) thời gian 3-10 giây là hợp lý.

Preinfusion có thể không làm ly espresso của công ty trở nên tốt hơn, tuy nhiên nó sẽ nâng cao độ ổn định của những ly cà phê không ít.

Lahorcajada cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc content bài viết này. kỳ vọng bài viết sẽ đưa về thông tin có lợi cho những ai đam mê và đang khám phá sâu hơn về lĩnh vực cà phê.

Mời bạn hướng dẫn thêm các hạt cà phê rang của Lahorcajada sau này.


đào bới về E61 & Pre-infusion