Chọn Mặt Bằng Mở Quán Cafe – các trải nghiệm, nguyên tắc & Lưu Ý

Chọn mặt bằng mở quán cafe là trong số yếu tố cần thiết quyết định đến sự thành bại của việc buôn bán. tham khảo một số các trải nghiệm, lưu ý từ các tín đồ đi trước để giúp tín đồ tìm được mặt bằng cân xứng và hạn chế phần nào các không may. Cùng hướng đến cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

1. hướng dẫn cách chọn mặt bằng mở quán cafe hiệu quả

Chi phí đầu tư

Chi phí chính là yếu tố đầu tiên tín đồ càng phải gây được sự chú ý đến khi chọn lựa mặt bằng mở quán cafe. Tiền thuê mặt bằng chiếm 1 phần khá lớn trong giá cả buôn bán của quán. hiện giờ có 2 hiệ tượng cho thuê mặt bằng chính là cho thuê dài hạn và trả cho thuê trả chi phí linh động định kỳ.

Với việc thuê dài hạn tín đồ có thể an tâm với các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng, không lo bị mang lại mặt bằng đột ngột. dẫu thế bề ngoài này khiến cho tín đồ phải bỏ ra chi phí ban đầu khá lớn, làm đóng băng nguồn vốn. Ngược lại vẫn có bề ngoài trả tiền theo tháng hoặc định kỳ 3 tháng, 6 tháng. cách thức này giúp cho tín đồ không bị chôn vốn nhưng lại có không may vì chủ nhà có thể mang lại mặt bằng, tín đồ nên đưa ra điều khoản hoặc cam kết ví dụ khi ký hợp đồng. 

Chi phí là yếu tố đầu tiên tín đồ cần suy nghĩ khi chọn lựa thuê mặt bằng

Tìm và thuê mặt bằng mở quán cafe

Vị trí mở quán có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả buôn bán của tín đồ. Nên ưu tiên chọn các vị trí tập kết đông dân cư, trung tâm bán buôn hoặc nơi có không ít tòa nhà, công sở, đông tín đồ qua lại… bên cạnh đó fan cũng càng phải check xem địa điểm này có nằm trong khoanh vùng quy hoạch không, hệ thống thoát nước, điện đường… có đảm bảo không. 

tín đồ cần hạn chế thuê các địa điểm nằm trong hẻm cụt, khoanh vùng liên tiếp kẹt đường hoặc không có chỗ để xe. không chỉ thế bạn cũng cần bàn thảo trước với chủ nhà về các hạn mục cần tu sửa để xem họ có đồng ý không, có thể hỗ trợ gì thêm không… 

suy nghĩ kỹ hiện trạng mặt bằng

Ngay cả khi đã quá ưng ý về giá cả, vị trí tín đồ cũng đừng vội ký hợp đồng mà hãy kiểm tra kỹ thực trạng. Tại nước ta đa số mọi tín đồ đều sử dụng phương tiện cá thể để di chuyển. Do đó tín đồ nên lưu ý kỹ về chỗ đậu xe, sức chứa… 

Diện tích mặt bằng buôn bán quán cafe

Khi chọn thuê mặt bằng fan chẳng thể nào bỏ qua yếu tố diện tích. Tùy thuộc ando tín đồ dạng lĩnh kinh tế kinh tế tài chính cũng như quy mô buôn bán mà tín đồ có thể chọn diện tích phải chăng. 

Ví dụ nếu như khách hàng buôn bán cafe sân vườn tín đồ cần có khoảng không lớn, rộng rãi thoáng mát. khi đang đó các loại hình quán cafe tiến bộ, cafe cóc sẽ không cần diện tích quá lớn. tín đồ có thể chỉ thêm với chuyên gia thiết kế về ý tưởng của chính mình để có thể định vị diện tích tương thích. 

định vị đối tượng khách hàng hàng

Nếu đào bới đối tượng là chúng tac sinh sinh viên nên tìm mặt bằng ở các khoanh vùng gần trường bọn chúng tac, nhà văn hóa truyền thống

Đối tượng tín đồ dùng hàng mục hạt hạt tiêu cũng ảnh hưởng rất cao đến quyết định chọn mặt bằng của khách hàng. nếu bạn kỳ vọng buôn bán cafe có khoảng không máy lạnh cho dân công sở thì cần tìm các địa điểm gần các cao ốc, văn phòng. Nếu đối tượng của fan mua là chúng tac sinh sinh viên thì các khoanh vùng bao quanh trường chúng tac chính là gợi ý tuyệt đối hoàn hảo. 

nếu tín đồ có nhu yếu mở quán cafe dân dã và đào bới các đối tượng như dân lao động, công nhân, xe ôm… tín đồ nên tìm mặt bằng ở khoanh vùng gần nhà máy, xí nghiệp hoặc gần chợ, gần các ngã ba, ngã tư… 

Hợp đồng cho thuê và thời hạn thuê

Hợp đồng cho thuê với thời hạn rõ nét sẽ hỗ trợ cho fan yên tâm đưa ra chiến lược buôn bán. thông thường fan ta sẽ ký hợp đồng thuê mặt bằng khoản 2-3 năm. Sau đó nếu cảm nhận biết công việc buôn bán ổn định có thể ký thêm dài hạn 5-10 năm. Tùy thuộc &o thực tế và điều kiện tài chính mà tín đồ có thể đề xuất thời hạn ký hợp đồng cân xứng. 

các giấy tờ liên quan

lúc trước ký hợp đồng tín đồ cần hướng đến kỹ các giấy tờ liên quan đến quyền chiếm hữu để tránh các tranh cãi không đáng có sau đây. nếu cảm nhận biết có vấn đề “mập mờ” bạn cần liên hệ với chính quyền địa phương để chứng thực. Nếu chưa từng có các bí quyết trong công việc thuê mặt bằng tín đồ nên nhờ các nhà hoặc luật sư kiểm tra trước để đảm không có sai sót. 

gây được sự chú ý đến kỹ các giấy tờ lúc trước ký hợp đồng

Giấy phép kiến tạo, tưởng dễ mà lại phức tạp không tưởng

Nếu mặt bằng tín đồ thuê đã hoàn thành và không cần thay thế thay thế thay thế nhiều thì thật lộc may! Ngược lại nếu bạn phải hoàn thành sang sửa, nâng cao nhiều hạng mục có thể bạn luôn phải xin giấy phép thiết kế lúc trước thực hiện. chu trình này khá phức tạp tín đồ nên nhờ đến sự hỗ trợ của các C.ty support thiết kế thiết kế. 

các trải nghiệm dùng cho fan là cần xác minh loại hình kinh doanh trước khi thuê mặt bằng. Vì bây giờ tín đồ nhìn ando hoàn cảnh có thể hình dung được các mục cần đổi khác về kiến trúc kiến thiết để có thể chuẩn bị tài chính cũng như xin thủ tục giấy phép kiến thiết. 

tận dụng vỉa hè làm buồn phiềni đậu xem liệu có hợp pháp?

bố trí buồn cháni đậu xe thật sự là 1 trong trong bài toán khó dành riêng cho các chủ quán kinh doanh ở những thành phố lớn, diện tích eo hẹp. nhiều bạn sẽ tận dụng vỉa hè làm Khu Vực đậu xe chính, mặc dù thế điều này liệu có hợp pháp?

Theo lao lý, vỉa hè là tài củ sản công do nhà nước quản lý, việc xâm chiếm mà chưa được cấp phép sẽ bị coi là bất hợp pháp. Tại các thành phố lớn quỹ đất rất hạn hẹp nên một số thành phố đã được cho phép tận dụng 1 phần vỉa hè làm nơi đậu xe máy. mặc dù thế bạn cần phải xin giấy phép hay dùng tạm thời vỉa hè. 

hãy chọn những mặt bằng có buồn cháni đậu xe

về sự việc đóng thuế

bạn cho thuê thường phải chịu những loại thuế bao gồm tất cả thuế GTGT, thuế TNCN và thuế môn bài. Một số fan cho thuê trước đây thường cho thuê nhà để ở nên tránh được việc nộp thuế. sau này khi cho thuê với mục đích marketing thì nhà nước sẽ truy xuất các khoản thuế phải nộp vì đây là một hình thức cho thuê kinh doanh. 

Một số tình huống tín đồ cho thuê nhu cầu bạn đi thuê phải chịu khoản thuế này do đó khi ký hợp đồng bạn cần xem kỹ có bao hàm thuế chưa để tránh tình huống phải mất thêm tiền cho những khoản này. Nếu phải đóng thuế tín đồ nên phân tích kỹ pháp luật của điều khoản về kiểu cách tính thuế để có chiến lược tối ưu tiền thuế hằng năm. 

tình huống nào bạn cho thuê được đơn phương thực hiện hợp đồng?

Việc bạn cho thuê đơn phương dứt hợp đồng chưa phải là tình huống hiếm gặp gỡ. Khi giá thị phần bất động sản luôn có không ít biến động trong khi giá bên bên trên hợp đồng cho thuê thường tăng khá ít. Nếu chủ nhà đột ngột đòi lại mặt bằng tín đồ sẽ bị thiệt hại không ít vì chi phí thay thế, xây đắp và mất đi lượng khách trung thành hiện tại. 

 Việc đào bới các điều khoản về tình huống fan cho thuê được đơn phương dứt xuôi hợp đồng là rất thiết tha giúp cho tín đồ chống được những không may không đáng có. Một số trường hợp người cho thuê có thể đơn phương chấm dứt xuôi hợp đồng bao hàm: 

 • Bên thuê không trả tiền thuê nhà từ 3 tháng trở lên mà không có Vì Sao chính đại quang minh. 
 • Bên thuê sử dụng nhà ở không đúng với mục đích đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bên thuê tự ý cơi nới, đục phá, cải tạo nơi đang thuê
 • chuyển biến, cho mượn hoặc cho người khác thuê lại mà không có sự được cho phép của bên cho thuê. 
 • Bên thuê làm mất trật tự, không cao lau chùi môi trường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và sinh hoạt của rất đông người cùng bề mặt… 

mặc dù tất cả những hành vi trên đều cần được được lập biên bản mới đủ căn cứ để thi hành luật. 

Cần nắm rõ những luật pháp về việc đơn phương xong hợp đồng để phòng ngừa không may

Những lưu ý khi sửa chữa thay thế thay thế thay thế, cải tạo và hoàn trả mặt bằng

Đa số các trường hợp khi thuê mặt bằng tín đồ cần sửa chữa, cải tạo để phù hợp với nhu yếu kinh doanh. từ bây giờ tín đồ cần cân nhắc một &i vấn đề như:

Về sửa chữa cải tạo mặt bằng

 • suy nghĩ và giám sát và đo lường cẩn thận trước khi sửa chữa, tránh việc phải tu sửa nhiều lần. 
 • Thương lượng với chủ nhà về thời hạn thuê mặt bằng, yêu cầu trừ thời gian xin phép và thực hiện sửa chữa nếu được. 
 • thuộc những trường hợp nhà bị hao mòn thoải mái và tự nhiên bạn có thể yêu cầu chủ nhà sửa chữa, hoặc giảm giá cho thuê, bồi thường bằng tiền. 
 • Yêu cầu chủ nhà sửa chữa định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần.
 • Chi phí đầu tư &o mặt bằng sau đây bạn không thể đưa lại khi bàn giao hoàn trả mặt bằng, do đó cần đo lường và thống kê giới hạn số tiền đầu tư. 

Về việc nhận và hoàn trả mặt bằng

 • Cần liệt kê cụ thể những trang thiết bị người nhận bàn giao từ bên cho thuê để tránh tranh chấp sau đây. 
 • Nên chụp lại yếu tố hoàn cảnh lúc nhận nhà và thống nhất hiện trạng trước khi ký hợp đồng. 

Những vị trí đừng nên thuê mặt bằng mở quán cafe – nhà hàng

có 1 số vị trí tín đồ đừng nên thuê mặt bằng để mở quán cafe nhà hàng bao gồm: 

 • Mặt bằng ở những đường giao lộ xe cộ đông đúc, ngã tư, ngã 5, ngã 6 liên tục bị kẹt xe. 
 • Các mặt bằng nằm trên đường 1 chiều xe khó quay đầu. 
 • Mặt bằng có vỉa hè hẹp, chật chội
 • khoảng không nằm trong đường hẻm cụt, ngõ cụt. 
 • khoanh vùng ít người qua lại, dân cư thưa thớt…

Đề phòng rủi ro ngập nước, lô cốt dựng trước

Ngập lụt hay lô cốt ngổn ngang trước mặt bằng ảnh hưởng rất xấu đến tình hình sale của quán. Để đề phòng vấn đề này fan nên đào bới rõ về quy hoạch đô thị cũng như thật trạng ngập lụt trước khi thuê mặt bằng. Cần định nghĩa những rủi ro này như 1 “sự kiện bất khả kháng” trong hợp đồng và bổ sung cập nhật ando điều khoản Đơn phương thực hiện Hợp đồng. 

Lô cốt cùng theo với tình hình ngập nước ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc kinh doanh của bạn

2. Lưu ý khi chọn lựa mặt bằng mở quán cafe

Diện tích mặt bằng đáp ứng chiến lực mở quán cafe 

Với mỗi loại hình sale sẽ có mức yêu cầu tối thiểu về diện tích mặt bằng. Mặt bằng lớn hay nhỏ cũng sẽ bị đến khả năng đáp ứng nhu cầu quý khách của bạn, do đó bạn nên quan tâm đến thật kỹ càng trước khi chọn lựa mặt bằng. 

Mặt bằng quán cafe có chỗ để xe cho khách

Dù bạn mở quán cafe theo hoành tráng nào thì đều cần phải có chỗ để xe cho khách. Bạn nên suy nghĩ xem mặt bằng mình định thuê có thể đậu xe hay là không. Nếu đã có sẵn thì rất tiện, nếu không cần có chiêu bài bố trí thêm khoanh vùng để xe làm thế nào để cho đảm bảo đáng an toàn. 

Có sự hiện diện của người sử dụng kim chỉ nam tại vị trí đó

Trước khi mở quán cafe bạn cần xác định đối tượng quý khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến. Khi đi xem mặt bằng cần cân nhắc khu vực đó có khả năng lôi cuốn những khách hàng này hay không. 

Chú ý đến giao thông xung quanh

Nếu sale cafe dân dã bạn hãy chọn những nơi có mật độ giao thông ở mức ở mức trung bình, ít xe lớn để hạn chế khói bụi. Nếu kinh doanh cafe sách hoặc cafe sân vườn bạn cần khoảng không gian trong lành, thoáng đãng nên tránh những vị trí gần đường lớn sẽ dễ có tiếng xe cộ ồn ào. Với các quy mô cafe take a way bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chỗ đông người vì chỉ cần diện tích nhỏ và lượng khách hàng mục tiêu ở những khu vực này rất lớn. 

Những khu vực đường lớn với khá nhiều xe cộ, khói bụi chưa phải là địa điểm lphát minh để mở quán cafe

Chi phí thuê mặt bằng mở quán cafe

Trước khi kinh doanh bạn phải lên kế hoạch về ngân sách để mở quán. Trong đó bạn dành khoản bao nhiêu tiền cho việc thuê mặt bằng. Cần tham khảo giá những mặt bằng xung quanh khu vực bạn định thuê để có cái nhìn tổng quát về giá cả. 

Coffeetree.việt nam là đơn vị hỗ trợ dịch vụ support mở quán cafe trọn gói. Với các trải nghiệm đã từng tư vấn mở hơn 500+ quán cafe trên cả nước với khá nhiều mô hình khác biệt, các nhà sẽ hỗ trợ bạn tất tần tật các khâu từ tìm mặt bằng Cho tới nguồn Các nguyên các nguyên vật liệu, cách thiết kế xây đắp quán, chiến lược marketing… Nếu bạn có ý định kinh doanh nhưng vẫn chưa chắc chắn phải bắt đầu từ đâu, bạn có thể liên hệ với Coffeetree.nước ta để được tư vấn chi tiết tại: 

Công ty TNHH VietIdeas

Địa chỉ: 220 , Phường , , TP.HCM

Email: [email protected]ước ta

Tel: 702 – Điện thoại tư vấn 24/7: 0904234734 

Website: www..vn


Chọn Mặt Bằng Mở Quán Cafe – các trải nghiệm, nguyên tắc & Lưu Ý