chất liệu của phễu Pour Over có ảnh hưởng đến cà phê của người?

Pour Over ngày càng được nhiều bạn biết đến bởi cách pha tỉ mỉ cùng hương vị cà phê sau pha đặc biệt, khác hoàn toàn với các cách pha bình dân. 

Dòng phễu lọc của Timemore điển hình cho phân khúc cỡ ở mức trung bình với thiết kế và cấu trúc từ chất đa dạng. họ có phễu bằng thủy tinh, phễu gbé, và cả phễu bằng gia vô tư làm từ làm từ cấu trúc từ chất PC. Chỉ để lọc cà phê, Lý Do lại sinh ra nhiều gia vô tư cấu trúc từ chất như thế? Cùng hướng đến xem đâu là vấn đề khác trọn vẹn giữa các cấu tạo từ chất cũng như ảnh hưởng của chúng đến cách pha và hương vị cà phê ra làm sao nhé. 

Và đặc trưng nhất, hãy cùng khám phá và xem xem đâu mới là chiếc phễu pha cà phê Pour Over hợp lý và phải chăng nhất giành cho chính mình nhé.

1. làm từ làm từ Gia Công bằng tối ưu bằng chất liệu của dụng cụ ảnh hưởng đến các yếu tố nào khi pha cà phê Pour-Over?

Hai yếu tố đặc biệt quan trọng nhất bị ảnh hưởng bởi chất liệu của dụng cụ trong chu trình pha cà phê Pour Over là Nhiệt độ và khoảng khoảng khoảng trong khoảng khoảng trong khoảng thời giờ.

Cà phê pha theo cái cách thức Pour Over sẽ có chiết xuất bên bên dưới dạng thẩm thấu, đến một mức nhiệt độ nhất định và khoảng khoảng thời giờ cụ thể, nước ngấm dần ando bột cà phê, sau đó lấy các chất tạo mùi vị như đường, acid, chất nhỏ xíuo và các chất khác – các chất có thể hòa tan được nằm ẩn sâu bên phía trong phân tử cà phê. 

vì thế, tùy thuộc ando thời gian và nhiệt độ mà cà phê kết quả sẽ có hương vị điều chỉnh. Việc điều hành và kiểm soát và điều hành và điều hành nhiệt độ và thời hạn trong chu trình chiết xuất là các điều đầu tiên bạn cần hết sức chú ý khi pha cà phê Pour Over.

Khi nhiệt độ pha cao càng giỏi, nước càng hoàn tan được nhiều chất trong bột cà phê. nếu khách hàng pha cà phê Pour Over mà dùng nước quá nóng, mặc dù bước đầu tiên lúc đang pha, cà phê có vẻ có hương vị thơm hơn vì nước nóng nên bốc hơi rất mạnh, đưa theo phân tử mùi hương của cà phê, mặc dù thế đến khi chúng ta dùng, bởi vì đã mất đi không ít mùi hương, tín đồ sẽ thấy ly cà phê thiếu thiếu gì đó, không thể cuốn hút nữa. mặt khác, nếu khách hàng dùng nước cạn hếtng đủ nóng, ly cà phê sẽ bị yếu cả hương lẫn vi, đặc biệt là không đủ độ ngọt.

thời gian chiết xuất cà phê cũng tương tự, quá nhanh thì nước chưa kịp chiết xuất được các hợp chất mang hương vị ngon của cà phê. Ngược lại nếu quá lâu thì nước lại mang đi cả những hợp chất đáng tiếc, làm cà phê tự điều chỉnh hương vị. 

2. Vậy vật liệu của phễu Pour Over ảnh hưởng ra sao đến nhiệt độ và thời gian chiết xuất cà phê?

Từng chất liệu sẽ có sự hấp thụ, lưu giữ và truyền nhiệt khác biệt. Phễu bằng nhựa hoặc silicon có đặc tính cách nhiệt chất lượng cao nên khi dùng gần như không ảnh hưởng tới nhiệt độ nước phần trong trong suốt chu trình pha. Ngược lại phễu bằng kim loại hấp thụ nhiệt nhanh, tỏa nhiệt ra phía bên ngoài cũng nhanh không kém. Phễu bằng gtí hon, sứ hoặc thủy tinh thì hấp thụ nhiệt chậm hơn, tỏa nhiệt cũng chậm hơn kim loại nhiều.

3. Làm sao để kiểm soát nhiệt độ và thời gian chiết xuất khi pha cà phê Pour Over?

tín đồ sẽ gần như làm chủ hoàn toàn được chu trình chiết xuất cà phê nếu kiểm soát được nhiệt độ và thời gian của những bước này. 

Như Lahorcajada đã nói phía bên trên, vì chất liệu nhựa hay silicon ít làm ảnh hưởng đến nhiệt độ nên nếu thường dùng phễu làm bằng 2 loại chất liệu trên, nhiệt độ nước pha trộn của công ty sẽ có duy trì tương đối ổn định. 

Mặt khác, nếu hay dùng những phễu làm bằng gbé, sứ, thủy tinh, bạn sẽ không cần quá gấp gáp. fan hoàn toàn có dư thêm thời gian để xay cà phê trong những việc đợi phễu hấp thụ đủ nhiệt, cũng không lo nước bị nguội nhanh.

Đối với phễu bằng kim loại, tín đồ sẽ cần bức tốc hơn, pha cà phê thật nhanh ngay sau thời điểm để cho nóng phễu, còn nếu như không, phễu sẽ lại tỏa nhiệt, rồi liên tiếp hấp thụ nhiệt từ nước pha cà phê.

4. Vậy ở đầu cuối, đâu là chất liệu phễu cân xứng với tín đồ?

Thực tế tùy thuộc &o nhu cầu, Chi phí đầu tư và cả các trải nghiệm pha chế của chúng ta thì mới kiếm được loại phễu cân xứng. tín đồ thử tham khảo gợi ý dưới đây của Lahorcajada nhé.

▶ Phễu làm bằng nhựa hoặc silicon

nếu tín đồ mới mở màn làm quen với việc pha cà phê Pour Over, Lahorcajada khích lệ fan dùng chất liệu này. nhìn chung, phễu nhựa có Ngân sách khá rẻ, phễu silicon cũng không chênh là bao. Ưu điểm lớn của group vật liệu này là hỗ trợ đáng kể trong những công việc giữ được tính ổn định của hương vị cà phê nhờ đặc tính ít hấp thụ nhiệt. thêm một ưu điểm nữa của dòng phễu này là tính bền, bạn có thể dễ ợt pha chế và đưa đi mọi nơi.

▶ Phễu làm bằng gnhỏ sứ hoặc thủy tinh

nếu khách hàng muốn tìm một cái phễu vừa trông đẳng cấp và đẳng cấp lại vẫn có thể đủng đỉnh xay cà phê, không cần gấp gáp, thì mẫu phễu bằng thủy tinh hoặc ggầy, sứ là chọn lựa đáng suy nghĩ. Như Lahorcajada đã đề cập phía trên, phễu bằng ggầy hay thủy tinh tuy cần thời gian làm nóng khá lâu, tuy nhiên mặt lạ biệti tỏa nhiệt chậm, do vậy có tính ổn định nhiệt độ giỏi hơn, đồng thời giúp cà phê giữ được hương vị và có hậu vị đậm đà hơn những chất liệu khác. 

Một chiếc phễu gbé hay thủy tinh cũng có hiệ tượng đẹp mắt, sang chảnh hơn nhiều. Chi phí của loại phễu này cũng nhỉnh hơn phễu nhựa chút đỉnh, nhưng ví dụ quality xứng đáng tầm giá mà đúng không? 

dẫu thế càng quý thì cần được giữ cẩn thận, thế cho nên phễu gtí hon hay thủy tinh hơi “khó tính” một ít, bạn sẽ phải dùng cẩn thận vì chúng khá là dễ vỡ đó. Hơi “cồng kềnh” khi mang đi một ít nhưng đổi lại nhiều lợi ích vượt trội mà đúng không nào?

▶ Phễu bằng kim loại.

Một chọn lựa đáng suy nghĩ cho những dân chơi cà phê bài bản bởi dòng phễu này đòi hỏi fan dùng phải có kỹ năng pha chế cao hơn hẳn đối với dòng phễu thuộc hai nhóm nói trên. bình dân nhóm này có hai chất liệu thiết yếu là phễu đồng và phễu inox, mà hầu hết sẽ chọn phễu đồng.

Khi sử dụng phễu này, bởi vì tốc độ hấp thụ và tỏa nhiệt nhanh, bạn sẽ cần kiểm soát nhiệt độ nước để tránh việc thành phẩm bị loãng – không chiết xuất hết được hương vị thơm ngon của cà phê. 

Còn đối với người chơi hệ chuyên nghiệp, điển hình là những barista thì có thể xem đây là điểm đặc biệt được họ yêu dấu để có thể ý tưởng sáng chế thêm nhiều hương vị cà phê mới. 

Xét về Chi phí, phễu kim loại có giá không hề nhỏ, thậm chí còn cao gấp hàng chục lần đối với phễu nhựa. 

kết luận thì, cụ thể tùy từng chất liệu mà cà phê của công ty pha ra sẽ có hương vị khác biệt. Mỗi loại đều có những điểm mạnh, hạn chế riêng. Hãy hãy nhớ là, đừng chắc nịch khi chọn phễu, bởi pha cà phê chưa phải hơn nhau ở hình thức, mà quan trọng ở hưởng thụ của chính bạn. Phễu gbé, sứ hay kim loại trông rất hoành tá tràng, nhưng biết đâu bạn lại thích hương vị cà phê pha bằng phễu nhựa thì sao?

hứa hẹn content bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc phễu phải chăng để cho ra những ly cà phê Pour Over ưng ý nhé. Lahorcajada hiện đang hỗ trợ những dòng phễu đa dạng, hợp lý và phải chăng với từng nhu cầu riêng của công ty, đọc thêm ngay tại đây nhé.


chất liệu của phễu Pour Over có ảnh hưởng đến cà phê của người?