cấu tạo Máy Pha Cà Phê Espresso Và Nguyên Lý hoạt động và sinh hoạt

Hiểu được cấu trúc, kết quả và cách máy pha cà phê espresso chuyển động là cách fan có thể hay dùng, làm chủ các thao tác tiến hành pha cà phê với máy 1 cách trơn tru. Điều này cũng đóng thêm phần giúp máy pha cà phê của công ty bền hơn, tăng unique thành quả hơn.

I. cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy pha cafe Espresso

Tùy &o dòng máy pha cà phê Espresso sẽ có kết cấu các phần tử khác biệt như bình nước, hộp đựng cà phê, máy bơm, nồi hơi, tay cầm, vòi đánh sữa,…mặc dù thế tất cả các dòng máy pha cà phê đều hoạt động và hoạt động và hoạt động và sinh hoạt bên bên bên bên trên một nguyên lý chung, gồm 4 giai đoạn hoặc phase để cho ra một ly espresso hoàn chỉnh nhất.

Nguyên lý này được miêu tả khái quát: Cấp đủ lượng nước để pha >>> Tạo áp suất >>> Đun nóng nồi hơi >>> Chiết xuất cà phê. Mỗi phase khoảng thời gian sinh hoạt và sinh hoạt và sinh hoạt phía bên phía trong máy này sẽ có các phần tử tương ứng và phương thức hoạt động khác biệt. 

1. Bình chứa nước/ nguồn nước

Việc pha cà phê không thể thiếu nước. Tùy ando loại máy pha cà phê mà dòng nước được đưa &o máy theo cái cách không giống nhau.

Đối với máy pha cà phê mini dùng trong cả cả gia đình, cơ quan có công năng nhỏ, máy sẽ có bình chứa nước riêng được lắp &o bên trong. Để thường dùng, tín đồ cần mẫnng với nước theo lượng nhất định ando bình này.

Máy pha cà phê gia đình thường có bình nước trong. Ảnh: ST

Ưu điểm của loại máy pha cà phê có bình nước là Gọn gàng dễ dãi lắp đặt. nhưng hạn chế của nó là phải dọn dẹp liên tiếp.

Đối với loại máy pha cà phê công năng lớn, chuyển động thường xuyên để pha hàng trăm ly cà phê hàng ngày, máy sẽ cần nước đáp ứng trực tiếp từ phía ở nằm ở ngoài qua bộ lọc, tín đồ không thiết tha phải tiếp nước bằng tay thủ công như máy pha cà phê dùng bình chứa nước.

Điểm mạnh của dòng mặt hàng pha cà phê dùng nguồn nước trực tiếp là không cần châm nước, tuy nhiên điểm yếu kém là khó lắp đặt, phải có bộ lọc và đường ống nước riêng chuyên được sự dụng.

2. Máy bơm tạo áp suất

Sau đã có nước qua phase 1, bước hoạt động tiếp đó sau của mặt hàng là tạo áp lực để đưa nước qua lớp cà phê đã xay mịn. Để giữ được áp suất này, ở thế kỷ trước, khi máy pha cà phê còn sơ khai, tín đồ ta dùng hơi nước phối kết hợp cùng sức ép thủ công của tín đồ pha chế. thời buổi này, công nghệ tiên tiến đã thay sức fan bằng bơm điện với 2 loại bơm rung và bơm quay.

Đối với máy pha cà phê dùng bơm rung,  máy sẽ chuyển động theo nguyên lý : cho dòng điện chảy qua nam châm hút từ để làm di chuyển piston qua lại tạo áp suất để bơm nước lên.

Đối với máy pha cà phê espresso dùng bơm quay (phổ cập với các dòng máy trong gia đình), máy sẽ vận động theo cơ chế phức hợp hơn. Dòng điện được xem làm quay đĩa đặt trong máy bơm tạo nên lực ly tâm khiến cho cánh quạt gió áp sát ando thành máy bơm tạo cho áp lực để bơm nước lên.

3. Đun nóng nồi hơi

sau khi nước được bơm lên, sẽ đến phase đun nước đun nóng ở nồi hơi. Đây là phần tử có nhiệm vụ đun nước đang nóng đến mức nhiệt nhất định tương xứng với việc pha cà phê espresso. Dường như nước nóng và hơi nước ở nồi hơi còn dùng để sục đánh bọt sữa.

Tùy &o từng dòng máy pha cà phê espresso, bộ phần nồi hơi có hai yếu tố giúp cho fan phần nào quyết định dòng máy nào hợp lý và phải chăng với nhu yếu của chính bản thân mình:

3.1 dung lượng của nồi hơi là bao nhiêu và cơ chế để cho nóng & giữ nhiệt ra làm sao

Nồi hơi có dung tích càng to càng làm được nhiều shot espresso liên tiếp tuy nhiên vì thế cũng tiêu tốn không ít năng lượng và thời hạn để đun sôi nồi hơi. Do đó, tín đồ cần xét xem nhu yếu của bản thân mình pha bao nhiêu ly/ngày để chọn máy pha cà phê espresso hợp lý, tránh lãng phí.

Trên Thị phần có 3 loại nồi hơi máy pha cà phê đó là nồi hơi đơn (không thể hoàn thành chiết xuất cà phê và đun nóng lên sữa), nồi hơi đàm đạo nhiệt (có thể triển khai đồng thời chiết xuất cafe và khiến cho nóng lên sữa, tuy nhiên không điều hành và điều hành và kiểm soát điều hành và điều hành được nhiệt độ) và nồi hơi kép (vừa kiểm soát được nhiệt độ vừa thực hiện được cả đánh sữa và chiết cà phê).

Sơ đồ cơ chế buổi giao lưu của dòng mặt hàng pha cà phê dùng nồi hơi đơn. Ảnh: ST

Nồi hơi kép của máy pha espresso. Ảnh: ST

3.2. Cách kiểm soát nhiệt độ

Nhiệt độ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng của ly cà phê. Do đó, nhu cầu kiểm soát được nhiệt độ của nồi hơi không nhỏ, nhất là đối với mọi ai yêu cầu unique ly cà phê kết quả cao. bây chừ có hai công nghệ bộ điều khiển được sử dụng trong máy pha cà phê để kiểm soát nhiệt độ của nồi hơi đó là Digital Temperature Control (DTC) và Proportional Integral Derivative controller (PID).

Với PID, đây là phần tử kết nối giữa phần khiến cho nóng và phần dò nhiệt độ của nồi hơi, giúp giảm mức độ xấp xỉ nhiệt độ bên nằm trong nồi. PID thường xuyên phân tích dữ liệu theo thuật toán đã có sẵn để điều khiển tăng hay giảm nhiệt độ, giữ hay tắt bộ giữ nhiệt.

Với DTC, tương tự như PID, nó cũng vận động tương tự, nhưng điểm không giống nhau chủ yếu là tín đồ dùng có thể can thiệp điều chỉnh nhiệt độ đối với máy dùng PID nhưng không điều chỉnh được với máy pha cà phê dùng DTC.

4. Đầu chiết cà phê espresso – Group Head

Đây là vấn đề cuối của dòng nước trước khi hòa thành cà phê kết quả. Dù là máy pha cà phê espresso 1 vòi, 2 vòi hay 3 vòi, phần group head đều có 4 bộ phận cơ bản: Tay cầm (bộ lọc), ngàm bộ lọc, van bơm và ống dẫn nước.

bây chừ trên Thị Phần có ba loại group head đó là Grouphead E61, GroupHead buồn bựco Hòa và GroupHead Bán buồn bựco Hòa. Mỗi loại sẽ có cơ chế hoạt động không giống nhau, theo các mức độ tự động.

Đầu chiết Grouphead E61. Ảnh: ST

Với tay cầm (portafilter), đây được xem là bộ phận link giữa máy pha cà phê espresso – cà phê – bạn sử dụng. kết cấu của tay cầm bao hàm phần đầu là phễu kim loại để chứa bột cà phê, phần sau là tay cầm. Sau khi cà phê được nén ando phễu, quý khách sẽ lắp tay cầm ando máy để đầu tiên pha cà phê. Đây cũng là nơi cà phê espresso thành quả được chảy ra.

Tay cầm – đầu lọc của dòng thành phầm pha cà phê espresso. Ảnh: ST

II. Các lỗi thường chạm mặt và cách khắc phục máy Espresso

2.1. Máy pha cà phê espresso không hoạt động

Khi gặp tình huống này, bạn cần check nguồn điện của thành phầm. tín đồ xem thử phích cắm có bị hởi hay đứt gì không. ở bên cạnh đó bạn check ổ cắm điện trên đường nhà. Nếu tất cả đều ổn nhưng fan vẫn không khởi động được máy pha cà phê, hãy mang máy đến nơi bảo hành để được check.

2.2. Cà phê thành phẩm không chảy ra hoặc chảy rất chậm

Đúng thời hạn vận hành nhưng không có thấy gì cà phê chảy ra hoặc chảy chậm thì Lý Do có thể đến từ bột cà phê trên phễu không ít – tín đồ nên suy giảm lại, theo liều lượng quy chuẩn, hay bột cà phê quá ẩm – check cà phê trước khi nén ando phễu.

bên cạnh đó vấn đề về máy bơm cũng khiến cà phê không chảy ra. Nếu máy bơm bị hỏng sẽ không có nước bơm lên nồi hơi. Lỗi này rất phức tạp, tín đồ cần sự hỗ trợ của chuyên gia kỹ thuật để thay thế.

2.3 Cà phê espresso chảy quá nhanh

Đây là dấu hiệu cho thấy thêm ly cà phê thành phẩm bị thất bại về chất lượng. không những thế về lâu dài lỗi này còn gây hại cho máy. tín đồ cần check bột cà phê đã nén đúng hay chưa, nén quá ít cà phê hoặc nén lỏng tay cũng gây ra vấn đề này.

2.4. Máy bơm hoạt động phát ra tiếng rất ồn

Nguyên do có thể đến từ nguồn nước hoặc bình chứa nước bị ngắt nước hoặc bị hư hại. bạn cần kiểm tra lại nguồn nước cũng như máy bơm. Nếu máy bơm có vấn đề tín đồ cần mang máy đến nơi uy tín để sửa chữa thay thế hoặc thay mới.

2.5 Vòi đánh sữa yếu

tín đồ hãy kiểm tra xem vòi sữa đã được dọn dẹp sạch chưa, có bị nghẽn gì không. Nếu vòi bình thường thì Vì Sao có thể đến từ nồi hơi, fan hãy liên hệ với đội ngũ Bảo hành để được support thêm.

2.6 Nước bị rò rỉ

Đối với máy pha cà phê có bình chứa, có thể người cho quá lượng dầu điều khoản &o bình, khiến nước bị chảy ra ngoài. Nếu chưa hẳn, fan có thể do phần cao su giữa tay cầm và van bị cứng, người cần liên hệ bên kỹ thuật có chuyên môn để khắc phục.

2.7. Đã bật khởi động 2 phút nhưng đèn tín hiệu chỉ nhấp nháy và máy không hoạt động

Đèn tín hiệu nhấp nháy chứng tỏ máy đang thiếu nước bơm lên, bạn nên kiểm tra nguồn nước xem đã cấp đủ chưa, mở van chưa hay đường dẫn có vấn đề gì không. Nếu kiểm tra đầy đủ đèn tín hiệu vẫn nháy, hãy liên hệ với bên kỹ thuật.


cấu tạo Máy Pha Cà Phê Espresso Và Nguyên Lý hoạt động và sinh hoạt