Cascara – Trà từ vỏ quả cà phê

Cascara là vỏ quả cà phê được sấy khô, sử dụng để pha uống như 1 loại trà hoa quả. Trà casscara có hương vị khác hoàn toàn với cà phê, khối lượng nhẹ hơn và phong phú tùy &o giống làm trà.

Vỏ quả cà phê cũng có chứa cafein và nhiều chất chống oxi hóa rất có ích cho sức đề kháng. có vị nhạt hơn cà phê một chút. Ngoài tí hương dâm bụt, nó có thể có hương táo xanh, đu đủ, tùy thuộc ando địa điểm và phương thức nó được trồng.

mọi fan đã rất không còn xa lạ với hạt cà phê, vì chúng được tận dụng hằng ngày. Còn vỏ quả cà phê thường bị loại bỏ bỏ trong chu trình sơ chế, 1 số nơi vỏ quả được tái sử dụng làm phân bón hữu cơ cho cây cà phê.

thực ra, chưa hẳn vỏ quả nào cũng có thể làm trà Cascara. Vỏ quả phải được bóc tách khô (không sử dụng nước trong chu trình tách vỏ) để có thể giữ vị toàn bộ phần nạc vỏ các hương vị nguyên bản nhất cũng như dinh dưỡng và cafein. thời gian 48h phơi đầu tiên phải cực tuyệt được ưu đãi về nắng ban ngày và sấy khô ando đêm hôm để tránh mốc. Giống cà phê thường là loại cà phê Arabica để trà có hương vị phong phú (tùy từng giống không giống nhau)

bắt đầu của trà Cascara chính là Ethiopia – nơi tìm ra cà phê. Vỏ quả cà phê được họ sấy khô, pha nên một thứ nước giải khát mang tên là Geshir (hay còn được gọi là Qishr nếu ở Yemen).

 

 


Cascara – Trà từ vỏ quả cà phê