Café Au Lait – Cà Phê Sữa Kiểu Pháp

Café Au Lait (cà phê sữa kiểu Pháp) hay hay dùng trong các bữa ăn sáng, điểm tâm của bạn Pháp hoặc châu Âu nói chung. Loại cà phê này mang hương chất ngọt ngào tạo cho tất cả các fan uống gia tăng phần hứng khởi để khởi đầu một ngày mới.

Cà phê kiểu Pháp có không hề ít loại khác biệt với chiêu thức làm khác nhau. Trong bài viết này, Lahorcajada sẽ đưa ra Cách chế biến Café Au Lait đúng tiêu chuẩn chỉnh chỉnh kiểu Pháp với phương thức đơn giản và tín đồ có thể tiến hành ngay tại nhà!

Café Au Lait Là Gì? Điểm lạ miệng Ở Đâu?

Café Au Lait là dòng cà phê sữa được pha chế theo cách của tín đồ Pháp. Họ tận dụng sữa nóng cho &o cà phê Doppio hoặc Lungo với tỉ lệ tương đương 1:1.

Phần cà phê được pha bằng máy với bột cà phê đậm đặc 100%, không bỏ thêm hương liệu nào khác. Hình như, nhiều vùng tại Pháp cũng hay dùng cà phê pha phin để làm Café Au Lait.

Café Au Lait thường chỉ được hay dùng cho bữa ăn sáng điểm tâm hoặc tráng miệng giữa trưa tại Pháp

Điểm đặc biệt của Café Au Lait chính là chỉ hay dùng cho điểm tâm, dở cơm sáng. Ở Pháp, tín đồ chỉ có thể tìm ra loại cà phê này khi &o một khu vực bán điểm tâm sáng nào đó. nhưng khi ando một quán cà phê hay quán ăn thì menu bền bỉ sẽ không có loại cà phê này.

Tại Pháp có 2 quan điểm đối lập về kiểu cách thức hưởng thụ Café Au Lait.

– nhiều bạn sử dụng thêm những loại bánh, đặc biệt là bánh sừng bò (croissants) để nhúng &o cà phê và hưởng thụ. Họ cho là sự hưởng thụ như tóm lạim tăng Dùng thử cảm vị.

– Một số bạn lạ biệti cho rằng, việc nhúng bánh &o café không hợp lý và phải chăng và không xứng với cổ xưa ở những quán cafe. chính vì như thế không hề ít quán cafe tại Pháp không phục vụ loại cà phê này.

Hướng dẫn Cách chế biến Café Au Lait chuẩn kiểu Pháp

  • nguyên vật liệu cần chuẩn bị

– 1 ly sữa nóng

– 1 phần bọt sữa nóng (giống latte, cappuccino)

– Bánh sừng bò (hoặc những loại bánh nướng mỏng mảnh lớp bên ngoài cùng) nếu tín đồ muốn trải nghiệm thêm ngoài cà phê

– 1 ly cafe Espresso nóng (được rang theo cách French Roast)

Lahorcajada hiện đang có những dòng món đồ cà phê rang xay nguyên chất với đa dạng mức độ rang như: Cinamon, Full City, Frech Roast, Dark, Medium, Light,… nếu khách hàng rất rất cần phải support, hãy liên hệ ngay với cửa hàng chúng tôi nhé!

  • Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những loại những vật liệu cần có

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu khi làm café au lait

tín đồ cần chuẩn bị một ly cà phê nguyên chất riêng và một ly sữa nóng. Tỉ lệ đồng nhất là 1 trong các mỗi:1.

Phần bọt sữa để riêng. (Phần này fan có thể sử dụng cây đánh của không ít loại máy pha cà phê để làm.)

Bước 2: Pha sữa và cà phê

Cho sữa và cà phê ando ly với tỉ lệ 1:1

Cho cùng lúc 2 phần cà phê và sữa (tỉ lệ 1:1) ando ly lớn.

Tỉ lệ 1:1 là tỉ lệ chuẩn theo kiểu pha của bạn Pháp. Nếu mình muốn ngọt thì có thể góp thêm phần sữa nhiều hơn thế thế thế. nếu như khách hàng muốn vị của café nhiều hơn thì bỏ thêm phần cà phê nhiều hơn.

Bước 3: đảo đều

đảo đều cho sữa và cà phê hoà quyện lại với nhau

Lưu ý: Café Au Lait đa phần được uống khi còn ấm. vì thế, fan chỉ nên khuấy đều đến khi cà phê và sữa hoà quyện ando nhau là được. Khuấy lâu quá được xem làm ly café nhanh nguội hơn.

Bước 4: Thêm lớp váng bọt sữa bên trên và trải nghiệm

Cho váng bọt sữa lên trên bề mặt của ly cà phê và hưởng thụ

cuối cùng, cho phần bọt sữa nóng lên bề mặt của ly café vừa làm ngã ngũ. Nếu có thể, tín đồ có thể dùng lớp bọt sữa này để tạo hình như cách chế biến với latte art.

bạn có thể ăn uống ly Café Au Lait với bánh nướng đã chuẩn bị sẵn.

tín đồ có thể ăn uống ly Café Au Lait với bánh sừng bò hoặc các loại bánh nướng giòn vỏ khác

Lời Kết

Trên đây là những ra mắt và hướng dẫn cách thức nấu Café Au Lait chuẩn kiểu Pháp từ Lahorcajada. người có thể đơn giản làm được loại café này tại nhà để phục vụ cho bữa sáng truyền thống lịch sử với bánh nướng. Hoặc có thể là sau bữa trưa với cùng một miếng socola đen. Hương vị của Café Au Lait sẽ đem đến cho chính mình cảm giác giống như đang ở tại một quán cà phê vỉa hè tại Paris. Chúc bạn chiến thắng!

Tags: ca phe sua kieu phap, ca phe phap, ca phe den kieu phap, ca phe pha may kieu phap, ca phe rang xay french roast, cafe xay french


Café Au Lait – Cà Phê Sữa Kiểu Pháp