Cách Pha Cafe Capuchino Không Cần Máy NHANH Tại Nhà

1frkax9jkn L4wqr Tw 19czo4walrp8d01yy Zsieszzitpsawgceyikkti18kqx Jfanpcu7puawjue1txfu Ezvaek0nfjljgoo8hfpssziqzvlozsl4bpsdlnzveqcsiwnk

Bộ ba cà phê đậm chất châu Âu Espresso, Latte và Capuchino mang một hương vị khó quên, khiến tín đồ cà phê toàn nhân loại mếm mộ. Khác với Espresso đậm vị, Capuchino khét tiếng với hình thức đẹp mắt hương vị thơm bé xíuo đặc trưng. nếu còn muốn Capuchino, fan có thể tự pha chế tại nhà mà hoàn toàn không cần máy pha cà phê bài phiên tín đồ dạng. Hãy theo dõi content bài viết hướng dẫn hoàn thành của Lahorcajada dưới nhé!

1. Cà phê Cappuccino là gì?

Cafe Capuchino (hay còn gọi là Cappuccino) là thức uống có nguồn gốc từ Italia. phần tử chính của Capuchino giống với Latte là espresso, bọt sữa và sữa nóng. mặc dù Capuchino khác Latte ở tỉ lệ bọt sữa và sữa nóng.

Một bóc bóc bóc bóc Capuchino nóng đặc trưng ở lớp váng bông xốp bên bên bên trên cùng. các barista có thể trang trí thêm bằng cách bỏ thêm bột sô cô la, bột quế để ngày càng tăng phần cuốn hút cho bóc bóc bóc bóc cà phê.

lớp bọt sữa dày trên cùng là đặc trưng của Capuchino. Ảnh: ST

Tỉ lệ cách phần tử tạo ra sự điểm khác biệt của Latte và Capuchino. Ảnh: ST

Capuchino thường được phục vụ trong các loại ly bóc bóc bóc tách bóc thấp, bằng sứ và có dung lượng lớn hơn ly tách dùng cho Latte. Cafe Capuchino rất hợp với khách ăn thích sự phối kết hợp của cà phê và sữa hay  không dung nạp được không ít cafein.

2. chuẩn điệu chỉnh chỉnh bị các nguyên vật liệu cần thiết cần có để pha chế Capuchino

Như đã đề cập ở trên, một tách Capuchino bình dị sẽ có 3 lớp: dưới cùng là cà phê đậm đặc, ở giữa là sữa ấm và trên cùng là bọt sữa. Do đó để pha chế Capuchino tín đồ cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần có sau:

– Khoảng 160ml sữa tươi không đường

– 2 thìa đường (Có thể thêm bớt tùy ando khẩu vị của doanh nghiệp)

– Khoảng 50ml cà phê espresso.

Ngoài cà phê thì sữa là thành phần cần thiết để pha chế Capuchino. Ảnh: ST

lân cận đó, tín đồ cần tận dụng 1 tách sứ dày và thấp để chứa thành phẩm, dụng cụ đánh bọt sữa (cây đánh hoặc máy đánh trứng cũng được).

3. các bước hoàn thiện Cafe Capuchino không cần máy nhanh và ngon đúng điệu

căn bản cách pha chế Capuchino sẽ chia làm 3 bước tương ứng với 3 giai đoạn: nhúng nóng sữa, tạo bọt sữa và trang trí. 

>> nếu tín đồ chưa đã có sẵn cà phê espresso đậm đặc, bạn có thể tham khảo cách pha chế Espresso không dùng máy sau đây: 

Cách Pha Cà Phê Espresso Không Cần Máy & Lưu Ý

Giờ thì hãy bắt tay &o tiến hành nhé!

– Bước 1: tín đồ hay dùng một cái nồi vừa dùng, bật bếp lên rồi cho 80ml sữa tươi ando nồi đó để đun. Vừa đun tín đồ vừa khuấy sữa cùng đường đều trên lửa nhỏ. Đến khi tín đồ thấy sữa bước đầu ấm lên thì tín đồ tắt bếp. Đây sẽ là phần sữa làm tầng sữa ấm.

– Bước 2: tín đồ cho chỗ sữa tươi để lại ando bình để đánh bọt. fan có thể dùng cây đánh sữa hoặc máy đánh, nếu có. tín đồ đánh đến khi tín đồ thấy bọt được tạo ra, bọt càng dày, càng nhẹ càng xuất sắc.

Nếu có điều kiện bạn có thể trang bị máy đánh bọt chuyên dụng. Ảnh: ST

– Bước 3: tín đồ lấy tách sứ đã chuẩn bị, rót lượng cà phê Espresso &o đầu tiên. Sau đó đến lượng sữa ấm và cuối cùng là bọt sữa. tín đồ có thể trang trí thêm cho tách cà phê của chính bản thân mình bằng bột cacao.

Cho từ từ bọt sữa bông nhẹ lên trên cùng tách cà phê. Ảnh: ST

Vậy là ngã ngũ tách Cà phê Capuchino rồi đó. chỉ từ 3 bước fan có thể nhâm nhấm tách cà phê ấm nóng, thơm nức mũi và gầyo ngậy.

4. Cách hưởng thụ tách Capuchino

Làm sao để hưởng thụ được hết hương vị của tách Capuchino? Cà phê Capuchino có cách uống cũng cầu kỳ như cách bạn ta pha chế nó vậy. bạn có thể thử cách uống Capuchino như người Ý. Hãy uống loại cà phê này &o buổi sáng, chậm nhất là 12h trưa. Người Ý rất hiếm khi uống Capuchino ando buổi tối.

Một tách Capuchino nóng được xem làm bữa sáng của bạn thêm tuyệt đối. Ảnh: ST

Tách cà phê Capuchino thích hợp nhất khi còn nóng nóng và giữ nguyên hình dạng bọt sữa. nếu muốn thêm đường, bạn nên dùng đường lỏng. Nếu chỉ có đường cát, bạn có thể đổ đường ando tách và khuấy nhẹ cẩn thận. khi dùng Capuchino, bạn từ từ nghiêng tách để có thể ăn uống được tất cả những tầng của tách từ lớp espresso cho đến bọt sữa.   

Lahorcajada kỳ vọng thuộc những chia sẻ về cách pha chế cũng như cách ăn uống Capuchino trên đây, bạn có thể tự để cho chính bản thân một ly cà phê Capuchino như ý tại nhà. Chúc bạn hoàn thành may mắn và hãy chia sẻ Hình ảnh thành quả với Lahorcajada nhé!


Cách Pha Cafe Capuchino Không Cần Máy NHANH Tại Nhà