Cách Pha Cà Phê Espresso Không Cần Máy & Lưu Ý

trước khi máy pha cà phê thành lập và hoạt động và hoạt động, bạn ta vẫn hưởng thụ được ly cà phê espresso thơm và ngon, đậm đà nhờ &o các thiết bị đơn giản cùng tay nghề pha chế khéo léo. nếu tín đồ có nhu cầu tự mình pha chế cà phê espresso nhưng chưa có điều kiện tậu máy pha cà phê, hãy đọc ngay chia sẻ cách pha cà phê espresso thủ công này nhé!

1. Cafe espresso là gì?

Đầu tiên, bạn rất cần được hiểu được như ra sao là ly cà phê espresso và để ra nó cần có các yếu tố nào? Có 3 điểm đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực sau đó mùi vị của ly espresso đó chính là mức độ rang cà phê, độ mịn của cà phê xay thành bột và áp suất đẩy nước thẩm thấu qua bột cà phê để chiết suất.

Về mức độ rang cà phê hạt

Hạt cà phê được dùng để pha chế espresso phải được rang đến khi cà phê sẫm màu hơn. Theo nguyên cứu, cà phê được rang sẫm màu có sự mật độ phân bố phân tử thấp hơn so với cà phê được rang sáng màu, do đó khi bóc bóc bóc bóc bóc chiết sẽ cho ra cà phê có hương vị đậm đà hơn – đặc trưng của cà phê espresso.

Espresso vừa thơm vừa ngon luôn luôn được lòng tín đồ cà phê quả đât. Ảnh: ST

Về độ mịn của cà phê bột

sau khoản trong khoảng trong khoảng khoảng khoảng khoảng thời giờ rang cà phê, bước tiếp sau chính là xay cà phê thành bột. Bột cà phê dùng để pha espresso phải rất mịn. Điều này giúp tăng áp suất đẩy hơi nước qua cà phê và giúp chiếm được các shot cà phê tinh chất nhất.

mặc dù, nếu bột cà phê quá mịn so với chuẩn chỉnh mức, nó sẽ dễ bị vướng ở phễu lọc gây tắc nghẽn, cà phê khó lòng chảy xuống qua vòi. vậy nên, tuy không có máy pha cà phê, tín đồ cũng nên sắm một máy nghiền hoa quả sinh tố cà phê auto với khá nhiều mức độ xay mịn cà phê hoặc mua bột cà phê đậm đặc bán sẵn. tín đồ có thể tự nghiền cà phê thành bột, nhưng cách này chúng tôi không khích lệ ý thức vì bột thu được thường có độ mịn không đồng đều.

Về áp suất chiết cà phê

 quá trình công nghệ hoàn thiện việc chiết suất cà phê ở phần nằm trong máy pha cà phê được hoàn thành như sau. Nồi hơi đun nóng nước và để đẩy nước qua bột cà phê cần phải có áp suất. fan hoàn toàn có thể mô phỏng quá trình này. Để tạo được áp suất tách chiết, tín đồ có thể sử dụng các công cụ đơn giản có giá thành chưa tới 1 triệu đ.

2. hướng dẫn 3 cách để pha cà phê espresso không cần máy

tại đây Lahorcajada sẽ chỉ dẫn đến tín đồ 3 cách pha espresso cổ điển đến châu Âu mà dường như không cần đến máy pha cà phê. Đó là  Aeropress, Moka pot, French press.

2.1 Aeropress – Cách pha cà phê espresso không dùng máy

Với đồ dùng gọn nhẹ, pha cà phê bằng bình Aeropress thích hợp cho các chuyến du lịch du ngoạn, dã ngoại cùng cả gia đình, bạn bè. cách làm để pha espresso ngon bằng cách này nằm ở việc giảm lượng cà phê và ít nước.

Những vật dùng cần chuẩn bị: Bình Aeropress, hạt cà phê đã rang, máy xay cà phê – nếu như tín đồ dùng bột cà phê những những nguyên liệu cần có có thể bỏ qua mất máy này, cân điện tử / muỗng để đong, ấm đun nước trộn lẫn cà phê chuyên dụng kettle.

quy trình hoàn thiện:

 • Bước 1: Đun nước đang nóng

tín đồ đong 120ml nước và đun nóng lượng nước này đến nhiệt độ khoảng 90 độ C. Lưu ý, không cần đun đến 100 độ C vì mức nhiệt 90 độ C là cực giỏi để chiết xuất cà phê.

 • Bước 2: Xay hạt cà phê:

khi đang đun nước đun cho sôi, tín đồ có thể xay hạt cà phê. fan tận dụng 30g tương đồng với 2 muỗng cà phê là được. Pha cà phê bằng bình Aeropress hay thường dùng cà phê bột hơi thô, tuy nhiên vì pha espresso nên bạn xay cà phê với độ mịn tương đối là được. Cà phê được pha ngay sau khoản thời giờ xay là vừa thơm vừa tốt nhất.

 • Bước 3: thiết đặt bình Aeropress 

tín đồ đặt lớp giấy lọc &o phễu của bình rồi xả nước đang nóng lên. Sau đó, bạn lắp ando bình phễu kèm giấy lọc rồi đặt bình bên bên bên bên trên một ly/ tách cứng cáp. Bởi sau đó, ly này sẽ chịu lực ép rất cao để chiết ra cà phê.

Bộ dụng cụ pha cà phê cùng bình Aeropress, hợp lý cho những chuyến dã ngoại. Ảnh: ST

 • Bước 4: Cho cà phê ando bình Aeropress

tín đồ từ từ cho cà phê vừa xay &o bình, lắc nhẹ để số cà phê nằm gọn trong bình.

 • Bước 5: Khuấy nước đang nóng và cà phê

Lượng nước 120ml đã đun ở bước 1, tín đồ dùng bình kettle rót từ từ &o bình. bạn dùng đũa/que khuấy đều tay, sau cho cà phê và nước hòa &o nhau.

 • Bước 6: Nhấn hết cỡ piston của bình

sau thời điểm khuấy ngừng, tín đồ đợi 30s, rồi nhấn từ từ piston của bình Aeropress. Đến khi nhấn hết cỡ piston, tín đồ lấy bình ra khỏi ly/ tách. Và tín đồ đã có thành quả ly cà phê espresso cho riêng mình.

2.2 Moka pot – Cách pha cà phê espresso cổ điển của bạn Ý

Bình Moka Pot là trong những đồ dùng quen thuộc trong bếp của tín đồ Ý. Ở đất nước này, tín đồ ta quan niệm rằng, phải mất một lát để có thể thành thạo việc pha cà phê bằng bình Moka Pot, nhưng một khi pha được, bạn sẽ được hưởng thụ thành quả nên thơ và sang chảnh.

Bình Moka Pot trong bếp của nhiều gia đình Châu Âu. Ảnh: ST

Nói qua và bình Moka pot, đây là công cụ pha cà phê espresso bằng cách tạo áp suất lớn bằng việc đun sôi nước. Tương tự như cách pha espresso bằng bình Aeropress, bạn cũng chuẩn bị những vật dụng như vậy, tất nhiên thay bình aeropress bằng bình Moka Pot.

cách củ sản xuất:

 • Bước 1 : Xay cà phê 

tín đồ xay cà phê hạt mịn vừa phải với cùng một lượng vừa đủ đầy túi lọc của bình Moka bạn dùng. Lưu ý : lượng cà phê tín đồ dùng chỉ cần ngang túi là được, không cần cho nhiều rồi ép chặt.

 • Bước 2: Rót nước đun nóng ando bình Moka Pot

fan dùng tỉ lệ nước – cà phê như sau: cứ 10g cà phê bạn rót ando 40ml nước đã đun nóng. Để rút ngắn thời hạn pha chế, người có thể chan nước đun nóng ando bình bên dưới.

 • Bước 3: Cho cà phê ando túi lọc của bình Moka

người cho từ từ cà phê xay mịn ando túi lọc, lắc nhẹ để bề mặt bằng phẳng và không cần ém chặt.

 • Bước 4: Đun bình pha cafe Moka trên bếp

Sau khi lắp phần viền trên của bình và phần dưới của bình &o cùng theo với nhau, tín đồ đặt bình lên ở trên bếp để đun.

 • Bước 5: Nhấc bình ra khỏi bếp và quấy đều cà phê

Khi nước trong bình sôi, sẽ sinh ra áp suất đẩy nước từ bình dưới lên bình trên để chiết suất cà phê. người lấy bình ra  khỏi bếp và đợi đến khi cà phê được chiết lên hết bình trên. Mở nắp bình trên, fan sẽ thấy một lớp crema trong bình. tín đồ dùng que khuấy nhẹ để những lớp hòa quyện &o nhau.

Và rót cà phê ra ly và ăn uống.

2.3 Pha cà phê Espresso bằng bình French Press

Cùng dùng piston như Bình Aeropress, bình French Press cũng là cách pha cà phê espresso không cần dùng máy thịnh hành trên nhân loại. 

Tương tự như hai cách trên, tín đồ cũng chuẩn bị những vật dụng như Cà phê nguyên hạt rang,  ấm nước nóng Kettle, cân điện tử/ muỗng, nhiệt kế dùng trong bếp.

các bước thực hiện:

 • Bước 1: Xay cà phê các nguyên vật liệu

người cần xay cà phê ở độ mịn tương đối và tận dụng cà phê hạt được rang sẫm màu. Tỉ lệ cà phê hay dùng và nước nấu sôi cũng là 10g cà phê – 40ml nước.

 • Bước 2: Đun sôi nước để pha cà phê

Cũng đun nước đến 90 độ C. fan có thể sử dụng nhiệt kế, nhưng còn nếu như không có điều kiện, fan có thể đun sôi nước, đợi 30 giây sau đó nhấc ấm ra khỏi bếp là được.

Bình French Press để pha chế cà phê espresso. Ảnh: St

 • Bước 3: Cho cà phê &o bình và rót nước nóng

tín đồ cho từ từ cà phê xay mịn &o bình rồi rót nước nóng ngập cà phê. Sau đó, fan mới rót hết phần nước để lại ando bình. Làm như vậy để cà phê có thời gian nở rồi cho ra hương thơm đặc trưng.

 • Bước 4: Đợi trong khoảng chừng 4 phút

Sau khi rót hoàn thành xuôi nước nóng, tín đồ khuấy đều cà phê và đậy nắp bình lại, đợi 4 phút. Nếu mình thích hương vị cà phê đậm hơn, bạn có thể kéo dài thời gian hơn 4 phút.

 • Bước 5: Nhấn piston

Bạn nhấn từ từ piston đến nửa bình French press rồi kéo cây piston lại lên trên miệng bình. Sau đó, bạn nhấn 1 lần đến hết bình. Bạn đã có thể kết quả, rót ra ly và hưởng thụ.

3. Cách ăn uống cà phê espresso

Chẳng giống với bất kì loại thức uống nào, để trải nghiệm toàn diện và tổng thể hương vị cà phê espresso quá tuyệt vời nhất nhất, bạn nên nhấm nháp &o thời điểm mới vừa pha chế xong. Nguyên Nhân là bởi lớp crema trên cùng đặc trưng của espresso được sản xuất từ dầu của cà phê nguyên chất. nếu như khách hàng để ly espresso lâu trong không khí, mà dường như không trải nghiệm, lớp crema sẽ chóng vánh bị hòa tan mất đi. Điều này dẫn đến hương vị của đậm đà của espresso vì thế cũng giảm đi ít nhiều.

Do đó, nếu bạn được phục vụ một ly espresso không có crema ở trên thì bạn đừng nên ăn uống chúng. Có lẽ nó được pha chế từ là 1 trong những mỗi chuyên viên mới, chưa có vô số kinh nghiệm hoặc ly espresso của doanh nghiệp đã cũ, để ở ngoài thời trước. 

đầu tiên ngày mới bằng một tách espresso đậm đà. Ảnh: St

Một ly cà phê espresso đúng điệu sẽ chiếm hữu hương thơm đặc trưng nồng thắm nhưng không kém phần dìu dịu và thanh thoát. Nhất là sau khi bạn thưởng thức espresso, vị ngọt của nó vẫn tồn tại lưu giữ lại ở trong miệng của doanh nghiệp khá lâu đó.

kề bên đó, cà phê espresso là thức uống cho người mắc, nó thực sự không giành cho những vị khách thích nhâm nhi, ngồi lâu tán gẫu.  Một ly espresso thích hợp cho 1 buổi sáng mỗi ngày, bạn đến quán cà phê không hề xa lạ gọi cho chính bản thân một ly cà phê espresso đi kèm với miếng bánh nhỏ hay bạn dậy sớm, tự pha cho mình ly espresso rồi thưởng thức ly cà phê ấy, chat chit phiếm cùng người thân quen và để xuất phát một ngày làm việc mới tràn trề năng lực.


Cách Pha Cà Phê Espresso Không Cần Máy & Lưu Ý