các Thủ Tục Mở Quán Cafe: những Hồ Sơ cần thiết

Nếu đang lên kế hoạch mở quán cà phê, ắt hẳn tín đồ cần đào bới thông báo về giấy tờ pháp lý trên mặt ngành nghề buôn bán này. Để giải đáp thắc bận rộn của doanh nghiệp, CoffeeTree chia sẻ thông báo từ A-Z về thủ tục mở quán cafe và các giấy phép đăng ký buôn bán khác 

Thủ tục giấy phép luôn là mối bận tâm khi lần đầu mở quán buôn bán. Ảnh: ST

1. các tình huống không cần đăng ký buôn bán khi mở quán

Ngành và bề ngoài buôn bán nào được phép không cần đăng ký buôn bán? Mở quán cà phê có phải nằm trong diện này không? Câu replay bạn có thể đưa ra theo văn phiên bản pháp luật ở Điều 3, NĐ 39/2007/NĐ-CP, ký từ ngày 16/03/2007 về các trường hợp không áp dụng đăng ký giấy phép buôn bán.

Văn phiên phiên fan dạng này áp dụng cho các cá thể chuyển động trong lĩnh vực thương mại, nhưng tự tín đồ dạng thân mình hoàn thiện toàn bộ hoặc một số chuyển động về mua bán hàng hóa, hỗ trợ dịch vụ hoặc các hoạt động và hoạt động và hoạt động và sinh hoạt thương mại có mục đích sinh lợi nhuận khác. Theo pháp luật của luật pháp- luật Thương Mại, các cá thể này không nằm trong đối tượng phải đăng ký buôn bán, không được gọi là thương nhân. Cụ thể các cá thể đó bao gồm tất cả các đối tượng chuyển động buôn bán bề ngoài như sau:

1/ tín đồ mua hàng dạo, bán hàng rong, fan tiến hành bán buôn không có địa điểm buôn bán cố định và thắt chặt. Gồm chuyển động thu mua, bán lại hoặc vừa mua vừa bán rong. Kể cả cá thể nhận bán rong sách báo, tạp chí hoặc văn hóa phẩm tương tự của không ít đơn vị đăng ký buôn bán các thành phầm này theo điều khoản.

Hàng rong không càng phải đăng ký giấy phép buôn bán. Ảnh: ST

2/ các fan sắm sửa quà quà vặt, bán bánh, đồ ăn vặt, hàng nước uống, có hoặc không có điểm bán cố định.

3/ fan chuyển động mua bán các đồ dùng nhỏ, giá trị hàng hóa thấp, buôn bán vặt không có hoặc có địa điểm bán cố định.

4/ fan nhập cuộc mua bán hàng hóa từ nơi này sang nơi khác theo chuyến để bán lại cho fan buôn bán khác hoặc tín đồ bán lẻ khác.

5/ fan lao động triển khai những dịch vụ, buôn bán không có địa điểm buôn bán cố định như bán vé số, đánh giày, bơm xe, vá xe, trông xe, vẽ tranh, tự sướng….

6/ tín đồ thực hiện những chuyển động buôn bán độc lập khác, chưa hẳn đăng ký buôn bán.

2. Mở quán cafe nhỏ có cần đăng ký buôn bán không?

đa số chúng ta thắc bận bịu rằng nếu mở quán cà phê mái ấm mái ấm mái ấm mái ấm cả cả cả cả gia đình nhỏ nhỏ có cần đăng ký giấy phép buôn bán không thì câu vấn đáp là bắt buộc bạn rất cần được triển khai thủ tục này theo đúng pháp luật của điều khoản.

Giấy phép đăng ký buôn bán – Tài liệu thiết yếu của cơ sở buôn bán. Ảnh:ST 

Vì quán cà phê là bề ngoài thương mại có địa điểm cố định, dù quy mô to hay nhỏ, mô hình không giống nhau kiểu cà phê thú cưng, cà phê sân vườn, cà phê sách…thì theo pháp luật của điều 3 của Nghị định năm 2007 đều không với những đối tượng, hình thức miễn trừ đăng giấy phép buôn bán.

3. những thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán cafe nhỏ

trước khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ để đăng ký xin giấy phép marketing cho quán cà phê của bản thân, bạn cần xác định rõ hình thức, danh nghĩa đăng ký trên giấy phép là cá thể, hộ gia đình hay doanh nghiệp.

cá thể – hộ gia đình và doanh nghiệp những điểm khác lạ sau:

Nếu đăng ký theo cá thể, hộ gia đình thì thủ tục sẽ đơn giản hơn, mức phí và thuế ẩm năm cũng sẽ ít hơn. Khi nộp hồ sơ đăng ký marketing theo danh nghĩa cá nhân, hộ gia đình, tín đồ sẽ nộp ở Phòng Kinh Tế, Kế hoạch của UBND quận, huyện nơi tín đồ đặt địa điểm kinh doanh.

Nếu đăng ký marketing theo danh nghĩa doanh nghiệp, thủ tục, chi phí và mức thuế cũng cao hơn. Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh loại này tín đồ cần đến nộp tại Sở kế hoạch đầu tư của Tỉnh thành phố nơi đặt địa điểm của quán.

Do đó, tùy &o nhu cầu thực tế của chính mình, tín đồ nên quan tâm đến danh nghĩa đăng ký kinh doanh cho quán của chính bản thân mình tương xứng nhất.

3.1 Hồ sơ đăng ký marketing quán cafe

Đối với quán cà phê nhỏ, nếu khách hàng chọn đăng ký marketing theo cá nhân, hộ gia đình, tín đồ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau, để có được bộ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh cho quán đầy đủ:

1. Đơn đăng ký đã được điền thông báo đầy đủ. Mẫu đơn này tín đồ thường dùng mẫu do phòng kinh tế, kế hoạch của Ủy ban quận, huyện nơi đặt địa điểm của quán.

2. chứng tỏ thư công chứng của bạn đứng tên hoặc thêm tên những thành viên khác (nếu đăng ký đứng tên chung)

3. Hợp đồng thuê mặt bằng của địa điểm kinh doanh, nếu có. 

3.2 Hồ sơ xin giấy phép đáng an toàn và tin cẩn lau chùi và dọn dẹp và sắp xếp nguyên liệu

Đa số họ đều âu yếm đến thủ tục giấy tờ để đăng ký xin giấy phép kinh doanh khi khởi đầu mở quán, nhưng lại bỏ quên mất một thủ tục cũng đặc trưng không hề thua kém đó chính là giấy chứng nhận dọn dẹp an ninh nguyên liệu.

Nếu sale ngành hàng ăn uống mà hoàn toàn không có giấy phép an ninh dọn dẹp lau chùi nguyên liệu, bị cơ quan hiệu quả bắt gặp gỡ, quán của chúng ta sẽ bị phạt rất nặng đấy.

tín đồ cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau để nộp tại chi cục bình an lau chùi nguyên liệu của thành phố, quận huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh:

1.bằng chứng thư và giấy khám sức đề kháng tổng quát của tất cả chuyên viên đang làm việc thao tác ở quán của fan. Giấy khám sức đề kháng của chuyên viên phải còn hiệu lực trong khoảng 1 năm.

2.Điền đầy đủ thông tin &o tờ khai theo mẫu Đề nghị sát hạch kiến thức Vệ sinh bình an thực phẩm.

3. tín đồ dạng photo chứng thực bản công bố chất lượng những những nguyên các thực phẩm tận dụng để pha chế đồ uống như cà phê, hóa đơn mua Các thực phẩm cần thiết cần thiết cần có cần có đó và giấy chứng nhận cơ sở chế tạo nguyên liệu.

4.Bản sao có chứng thực Giấy phép đăng ký marketing có ngành nghề kinh doanh về thực phẩm.

Mẫu chứng nhận VSATTP. Ảnh: ST

5. Bản vẽ mặt bằng cơ sở quán

6. Bản vẽ mặt bằng khoanh vùng cùng bề mặt quán.

7. Bản reviews các trang thiết bị quán sử dụng, cơ sở vật chất của quán, dụng cụ tại quán.

8. Giấy chứng nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của quản lý và chủ quán.

9. Giấy xác thực của quản lý trực tiếp của quán cà phê và của chủ chiếm dụng quán.

10. nguyên vật liệu khác dùng để chế tạo thức uống, đồ ăn phải hỗ trợ được hợp đồng hỗ trợ, hóa đơn mua bán hàng hóa.

Hình như, nếu khách hàng đăng ký kinh doanh quán cà phê bên dưới danh nghĩa doanh nghiệp, ban cần bổ sung cập nhật thêm công đoạn cây sản xuất thực phẩm, đồ uống hoặc sơ đồ công đoạn phân phối thành phầm.

sau khoản trong thời giờ nộp đủ hồ sơ, các chuyên gia Y tế và cục ATVSTP sẽ có được cử xuống cơ sở của doanh nghiệp để check xem thực tế các hạng mục trong hồ sơ cơ đúng hay không. Nếu kiểm tra đạt,bạn sẽ có cấp giấy chứng nhận, nếu chưa đạt, các chuyên viên sẽ chỉ ra điểm còn thiếu sót để tín đồ và cơ sở kinh doanh bổ sung, hoàn thiện, họ sẽ đến kiểm tra lại sau khoản thời giờ bạn đã điều chỉnh.

3.3 Trình tự xin giấy phép kinh doanh quán cafe

nhìn chung quá trình xin giấy phép kinh doanh quán cà phê trải qua ba giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hết giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ và gửi chúng đến phòng kinh tế – kế hoạch của Ủy Ban quận huyện để đăng ký theo hộ gia đình (hoặc cá nhân), đóng lệ phí.

Giai đoạn 2: Hồ sơ của fan sẽ được cơ quan chức năng xử lý trong khoảng chừng 3 ngày làm việc từ lúc nộp hồ sơ. Nếu như sau thời giờ này, tín đồ vẫn chưa nhận được hồi âm nhu yếu sửa đổi hay bổ sung thêm giấy tờ hoặc kết quả tờ giấy phép thì tín đồ – người đăng ký có quyền khiếu nại theo luật pháp của Nhà Nước. 

Giai đoạn 3: Nhận được Giấy Phép đăng ký kinh doanh. Nếu thông tin sai, bạn có thể nhu cầu bổ sung hoặc sửa đổi trong khoảng 3 ngày làm việc từ khi nộp.

4. Mở quán cà phê mà hoàn toàn không đăng ký kinh doanh có bị xử phạt không?

câu trả lời là có bị phạt. Như đã đề cập đến ở phần đầu của content bài viết, theo NĐ số 39/2007/NĐ-CP nếu cá nhân nào hoạt động thương mại liên tiếp và không nằm trong số các đối tượng được miễn đăng ký kinh doanh như mở quán cà phê thì đăng ký giấy phép kinh doanh là bắt buộc.

Phát luận cũng có điều luật pháp luật xử phạt đối với trường hợp không đăng ký giấy phép. Căn cứ ando điều 6 NĐ số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 quy định xử phạt cho hành vi không đăng ký hoạt động kinh doanh như sau:

Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đ đối với hành vị hoạt động thương mại mà không đăng ký giấy phép kinh doanh theo luật pháp quy định.

Theo đó, tùy theo mức độ vi phạm mà mức phạt hành chính của hành vi này sẽ nằm trong vòng từ 5-10 triệu đồng.

Qua thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho chính mình trong bài viết này, bạn có thể thấy rằng dù mở quán cà phê nhỏ với vốn thấp đi chăng nữa, việc tuân thủ đăng ký thủ tục theo quy định nhà nước là điều quan trọng.

Nếu bạn đang có dự định mở quán cà phê nhưng chưa biết ban đầu từ đâu, hãy liên hệ với CoffeeTree – đơn vị có hơn 10 năm các trải nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cà phê nguyên liệu, máy pha cà phê và dạy pha chế đồ uống, để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ trọn gói cho quán cà phê của bạn chỉnh chu, hiệu quả cao nhất. Nhấc máy lên và gọi đến đường dây nóng của CoffeeTree .70.22.30 ngay từ bây giờ bạn nhé! 


các Thủ Tục Mở Quán Cafe: những Hồ Sơ cần thiết