các phương thức Tea Blending phổ biến bây giờ

Best Teas For Fertility

Tea Blending (phối trộn trà) là chu trình pha trộn các loại trà có đặc điểm khác nhau lại với nhau để chế biến kết quả đạt được sự thống nhất về hương vị, mục đích chính là có thể đem lại loại trà có hiệ tượng, hương vị, mừi hương như có nhu cầu, hợp lý với khẩu vị của bạn hưởng thụ.

Vì Sao phải phối trộn trà?

Ngay cả khi cùng thu hoạch từ là 1 mùa vụ nhưng các mẻ trà vẫn có thể có profile khác biệt, do biến đổi trong khí hậu, sâu bệnh, chu trình thu hái – chế biến – bảo vệ.
Do vậy, sử dụng đặc điểm dễ hấp thụ mùi hương của lá trà, tín đồ ta sẽ phối trộn các loại trà với nhau theo nguyên tắc nhất định để tạo cho một thành quả trà mới có hương vị như có yêu cầu.

các phương thức phối trộn trà

có không hề ít cách thức phối trộn trà khác biệt, mỗi cách lại cho ra thành quả có hương vị độc đáo riêng.
Ở bài viết này, Lahorcajada sẽ đề cập tới 5 cách thức trộn trà chính được ứng dụng nhiều nhất. tín đồ ta có thể áp dụng 1 trong 5 cách thức này hoặc kết hợp chúng để cho ra hương vị trà đúng ý nhất.

  • Herbal – Phối trộn cùng các các các các nguyên vật liệu cần có thảo mộc

các loại thảo mộc phổ biến được dùng để pha trộn cùng trà thường là hoa hồng, cúc la mã, bạc hà, gừng, bạc hà,… với tỉ lệ tuỳ chọn dính ando kỳ vọng về hương vị cũng như ích lợi của trà.


thường thì, các bộ phận như rễ cây, gia vị, củ quả và thảo mộc được pha trộn để tạo hương vị hoặc với mục đích cải thiện sức khoẻ. Với cách thức này, hương vị của trà sẽ tự điều chỉnh lệ thuộc &o bộ phận tín đồ thêm ando, tuy nhiên nhìn chung sẽ đem đến cho đồ uống cảm hứng thư thái, dễ chịu và dễ chịu ngay từ khi hưởng thụ.

  • Inclusions – kết hợp nguyên vật liệu (mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến hương vị của trà).

Mục đích của cách thức này là để tăng tính thẩm mỹ hoặc mục đích sức khoẻ, tăng cảm giác cảm xúc của mắt/hiệu ứng của đồ uống trong lúc hạn chế làm điều chỉnh mùi vị của trà.

Mỗi máy xay sinh tố tận dụng chúng 1 cách khôn khéo. Mặc dù họ thêm bất cứ điều gì để hồ sơ hương vị, họ có thể thêm đầy gam màu thẩm mỹ có thể ‘đánh lừa’ tâm trí của họ trong số việc hình dung hương vị mà bọn họ sắp được ăn uống.

  • Extracts – Tinh dầu hương vị

cách thức này tận dụng các chất tạo hương vị chiết xuất tinh dầu từ lá, quả, rễ,.. của cây, giúp trà mang hương vị/mùi hương đặc biệt của thành phần đó.

Với chiêu bài này, hương vị trà kết quả sẽ đậm và ví dụ hơn, thế tuy nhiên tính ổn định chưa cao, và chi phí để hoàn thành cũng khá đắt đỏ.

  • Natural Identicals – Hương vị giống bỗng nhiên (NIs)

chiêu thức này tận dụng các hương liệu hu được nhờ công việc tổng hợp và cô đặc các chất thông qua các quá trình xử lý hóa lý, có đặc điểm hóa hữu cơ tương tự giống giống như các hương liệu bỗng nhiên, được thiết kế cho con bạn hạt tiêu thụ., nhờ vậy hương vị đồ uống có xu hướng ổn định hơn đối với chiêu bài Extracts và chi phí thường cất giữ hơn đáng kể.

  • Artificial Flavors – Hương vị nhân tạo

giải pháp này sự dụng những hợp chất mùi vị nhân tạo để ướp với trà, từ đó cho ra thành quả có hương vị theo yêu cầu của người pha trộn. Tuy giá cả rẻ tuy nhiên chiêu trò này khiến trà nói riêng, đồ uống nói chung mất đi tính tự nhiên trong hương vị, và cũng không được khích lệ tận dụng cho sức khoẻ.
Lahorcajada không hay dùng các hương liệu nhân tạo trong những mặt hàng trà mà chúng tôi đang đáp ứng.

Tổng kết

Thông thường, những phương pháp này được phối phối kết hợp cùng nhau để tạo nên các thành phẩm trà có hương vị rõ ràng hơn, bởi nếu chỉ kết hợp các loại trà gốc với nhau thì hương vị thường không đủ mạnh để đem đến sự đậm đà như hi vọng. Do đó, hầu giống giống như những loại trà “có hương vị” đều được kết hợp thêm với NIs với lượng chịu ảnh hưởng &o mức độ hương vị mà thợ trộn hy vọng, nhưng thường rơi ando khoảng 0,5% – 5% trọng lượng của trà được ướp hương.

nếu như khách hàng có dự định pha trộn các loại trà, lúc trước ban đầu tiên, hãy suy nghĩ xem mục đích của chúng ta là nâng cao ích lợi sức mạnh hay đơn giản là vì muốn thay đổi/làm mới hương vị, từ đó có chọn lựa cho các Các nguyên liệu cần có thêm &o. Và đương nhiên, việc phối trộn trà cho hương vị ưng ý hay không hề nương tựa ando nhiều yếu tố, điển hình là kỹ thuật của người pha trộn, do vậy hãy trộn từng mẻ nhỏ, thử nhiều loại trà không giống nhau để có được hương vị trà ưng ý nhất nhé.

Lahorcajada hiện đang trực tiếp chế tạo và cung cấp các dòng trà chất lượng, thơm ngon, tạo ra từ những búp trà tươi, sạch nhất từ các vùng trà đình đám trên nhân loại. tham khảo về sau để có thể chọn cho chính mình những vị trà hợp ý tín đồ nhất nhé.


các phương thức Tea Blending phổ biến bây giờ