buôn bán quán cà phê nhượng quyền và những điều cần lưu ý

4850 Highlands

các năm gần đây, buôn bán quán cà phê nhượng quyền không hề là thuật ngữ xa lạ mà đã biến thành một vẻ nằm ở ngoài buôn bán đem lại lệch giá cao và lập cập. mặc dù thế, lúc trước quyết định mua nhượng quyền một Brand Name nào đó, hãy nhắm đến các ưu điểm yếu kém của loại hình này, đồng thời có các lưu ý để có thể quản lý loại hình 1 cách trơn tru, hiệu quả.

1. các ưu – điểm yếu khi chọn lựa loại hình buôn bán quán cà phê nhượng quyền

1.1. Ưu điểm

nhắc đến nhượng quyền, nghĩa là Brand Name đã đã có sẵn trên Thị phần với tập khách hàng hàng riêng, công đoạn – phương pháp pha chế đã có sẵn. như vậy khi chính thức, fan sẽ chỉ với bỏ ra một khoản đầu tư ban sơ là chi phí mua lại Brand Name, phí đầu tư theo quy chuẩn của tên tên tên tên tên tên tên Brand Name mà đã không cần mất trong thời giờ công sức gây dựng từ trên đầu về cả Brand Name, concept, menu hay cách quảng bá,.. 

nếu tín đồ đang có ít các bí quyết về buôn bán đồ uống, thì hình thức nhượng quyền này để giúp cho tín đồ cản trở được không hề ít không may phát triển của quán.

1.2. điểm yếu kém

Bởi vì là hình thức buôn bán nhượng quyền nên về căn bản quy trình quản lý, menu,.. tại các cơ sở là giống nhau, thế cho nên nếu cơ sở của tín đồ hạt tiêu dùng không có điểm khá nổi bật nào khác lạ hay các chương trình quảng cáo, khuyễn mãi thêm cuốn hút thì sẽ cực kỳ khó để thu bán chạy hàng đến quán của tín đồ thay vì đến một cơ sở khác cùng tên tên tên Brand Name đó. Chưa kể, nếu chẳng may 1 cơ sở khác cùng chuỗi tên thương hiệu buôn bán chạm chán vấn đề, thì rất có nguy cơ cơ sở của tín đồ cũng bị “vạ lây”, mất uy tín,..

Đương nhiên, loại hình buôn bán nào cũng đều có 2 mặt, đều có các dễ ợt và các thách thức riêng. Hãy đánh giá tổng thể thực trạng thị phần, yêu cầu fan dùng ở Khu Vực fan có nhu yếu triển khai quản lý và quản lý quán, cũng như chú ý tài năng, nhu cầu của bạn dạng thân để có thể lựa chọn đúng đắn. Trong tình huống bạn chưa có bí quyết về pha chế đồ uống, thiết kế menu, đẳng cấp bài trí của quán,.. nhưng thấy phiên tín đồ dạng thân mạnh trong nghành nghề dịch vụ nghề dịch vụ quản lý, kinh doanh,.. thì loại hình buôn bán nhượng quyền rất đáng để để tín đồ Để ý đến đó.

2. các lưu ý khi vận hành loại hình quán cà phê nhượng quyền

Thực tế dù buôn bán nhượng quyền hay độc quyền cũng đều mang đến nhiều lợi ích tuy nhiên cũng là con dao hai lưỡi còn còn nếu như không có kế hoạch, định hướng cụ thể. vì vậy bạn cần nắm rõ các lưu ý sau để có thể buôn bán nhượng quyền may mắn. 

 

2.1. tài năng kinh tế

Chi phí nhượng quyền của một thương hiệu là không hề rẻ, đặc biệt nếu đó là thương hiệu lớn đã có danh tiếng, cộng thêm chi phí đầu tư ban sơ để có thể theo quy chuẩn concept, menu, quy trình vận hành của thương hiệu.

2.2. Đánh giá thương hiệu

tự bản thân mình phân tích, đánh giá và dự đoán tương lai của thương hiệu đó để lựa chọn một thương hiệu cafe được khách ưa chuộng và có tập bạn dùng trung thành, thắt chặt và cố định. 

Đối với các thương hiệu tới từ nước ngoài, tín đồ cần hướng về, phân tích và đảm nói rằng thương hiệu đó đã thực sự có tên tuổi ở Thị Phần bản địa, cũng như cân xứng với Thị Phần, văn hóa việt nam.

tín đồ cũng cần suy nghĩ đến loại hình đồ uống của thương hiệu, các điểm mới lạ trong loại hình của thương hiệu đó, chẳng hạn như quy mô trà/trà sữa pha máy hay những thương hiệu marketing đồ uống giỏi cho sức khoẻ đang là những Xu thế được quý khách ưa chuộng bây chừ.

Bởi nếu đầu tư ando một thương hiệu không nhận được sự yêu quý cảu đa số quý khách và lợi nhuận thấp chắc hẳn sẽ khiến cho mô hình quán của tín đồ không may mắn, thậm chí có thể gặp những không may không đáng có. Để đảm bảo hơn, người có thể trực kế tiếp quán và nhắm đến tình hình vận động thực tế tại quán.

2.3. thời giờ hợp đồng và bảo hộ thương hiệu 

bình dân hợp đồng nhượng quyền sẽ có thời hạn từ 2 – 5 năm, có thể lâu dài tùy &o sự thương lượng giữa chủ thương hiệu và những bên nhượng quyền.

Trong chu trình lên kế hoạch chi tiết cho việc vận hành marketing quán, bạn cần lên kế hoạch theo thời gian hợp đồng nhượng quyền để từđó đơn giản quyết định thời hạn thuê mặt bằng, nhân viên,…. 

Thường những thương hiệu lớn sẽ có bảo hộ về mặt pháp lý, dẫu thế để đảm bảo không có những lỗ hổng về mặt luật pháp, người cần kiểm tra kỹ lưỡng lúc trước marketing. Trong tình huống thương hiệu nhượng quyền người chọn chưa đăng ký bản quyền (mặc dù khá hạn hữu), rất có thể bạn mất một khoản tiền lớn để mua nhượng quyền nhưng sau đó lại xuất hiện thêm hàng loạt quán cùng tên mà dường như không cần chi phí mua nhượng. Do vậy bạn cần kiểm tra kỹ những vấn đề này trước khi quyết định tìm mua nhượng quyền của một thương hiệu. 

2.4. Địa điểm marketing

Như đã đề cập ở đầu bài, đặc thù của nhượng quyền chính là phải theo quy chuẩn của thương hiệu, rất khó để sáng tạo hay các chương trình đối đầu và cạnh tranh với các cơ sở đồng thương hiệu, do vậy địa điểm chính là 1 trong những các số yếu tố có thể giúp đỡ bạn quyến rũ quý khách của bản thân hơn. Hãy cân nhắc lựa chọn các địa điểm thuận lợi như mặt đường, gần/tại trung tâm thành phố, các khu vui chơi giải trí giải trí mờ mịt,…để có thể thu hút thêm nhiều khách du lịch hàng ghé quán.

3. Kết

Người ngoài nhìn ando mô hình kinh doanh quán cà phê, đặc biệt là kinh doanh nhượng quyền, trông có vẻ khá đơn giản và dễ sinh lời. mặc dù nếu không khám phá mà cứ thế bắt tay &o làm thì rủi ro kinh doanh không hề nhỏ. Lahorcajada hứa hẹn content bài viết này sẽ giúp cho bạn nắm được những lưu ý để có thể có kế hoạch marketing hiệu quả.

Nếu bạn chưa có các trải nghiệm vận hành quán và đang chăm lo đến các dịch vụ setup quán thì hãy đọc ngay các gói setup quán cà phê bài bản của Lahorcajada tại đây để có lộ trình kinh doanh đồ uống bài bản, hiệu quả nhé.


buôn bán quán cà phê nhượng quyền và những điều cần lưu ý