Bật Mí 3 cách pha cafe bằng máy “NGON TUYỆT ĐỈNH” 2021

Có khi nào tín đồ thắc bận rộn Vì Sao cùng pha bằng máy mà ly cà phê của công ty không cao như ở hàng quán. có ít nhiều yếu tố quyết định hương vị của cà phê pha máy, CoffeeTree mách bạn bí quyết pha cà phê bằng máy ngon đúng chuẩn chỉnh chỉnh vị. 

1. Cách pha cafe Espresso bằng máy chuẩn vị

là dòng cà phê cơ phiên bản nhất, nếu như khách hàng pha được ly espresso thơm ngon, sẽ khởi tạo tiền đề cho các loại thức uống khác từ cà phê cũng nâng tầm hương vị hơn hẳn. Máy pha cà phê là trợ thủ đắc lực cho ly cà phê espresso ngon bởi sự tiện dụng của nó khi chế tạo áp suất đẩy nước và nhiệt độ chiết cân xứng nhất. Từ đó chế tạo ly espresso ngon đồng đều.

Để pha chế ly espresso đúng điệu tín đồ cần chuẩn bị các các các nguyên vật liệu cần có: nước tinh khiết lượng vừa đủ (không có Clo), từ 7 đến 9g cà phê không qua pha chế dạng bột mịn (Không tận dụng cà phê đã tẩm ướp các hương liệu hay bộ phận khác).

Ly espresso đậm vị được pha từ máy pha cà phê. Ảnh: ST

Sau đó, fan theo thứ tự hoàn thành 4 bước pha cà phê espresso sau:

Bước 1:  Đối với máy pha cà phê có bình chứa nước trong máy, tín đồ rót nước theo liều lượng vừa đủ ando bình. Với máy công suất lớn, nước được bơm trực tiếp &o, tín đồ chỉ việc Mở Khóa nước là được. Sau đó, bạn khởi động máy pha cà phê trước từ 20 phút, để nhúng nóng nước trước. chu trình này tín đồ theo dõi thông số nhiệt độ chỉ 90 độ C và áp suất 9 bar là được.

Bước 2: bạn cho bột cà phê đã chuẩn bị ando bộ lọc được gắn &o tay cầm. bạn gạt bề mặt bộ lọc để loại bỏ cà phê thừa. Sau đó dùng temper để nén cà phê thật chặt. Lưu ý, khi nén cà phê bằng temper, tín đồ đặt cổ tay, temper và cùi chỏ của bản thân thẳng hàng.

Bước 3: trước khi lắp tay cầm, tín đồ cần làm dọn dẹp qua bọn chúng tang pha. bạn rửa nước tầm 3 đến 5s, cho chất cặn theo tia nước ra ngoài. 

Bước 4:  tín đồ đặt ly bên dưới vòi, bật chế độ pha cà phê và chờ đợi cà phê được chiết ra. ở mức trung bình để pha 1 shot espresso khoảng 30ml sẽ mất tầm 25 đến 30s.

sau khoản khoảng thời gian chiếm được thành quả, bạn quan sát để đánh giá ly espresso của bản thân mình có đạt nhu yếu hay không thuộc những hạt tiêu chí: mừi hương đặc trưng, chất cà phê đặt quyện và bên bên bên phía xung quanh trên cùng được phủ một lớp bọt màu nâu nhàn nhạt.

Với cơ chế pha, hơi nước đi qua bột qua phê dưới áp suất cao, cà phê espresso cho hương vị đậm đà tròn vị cà phê hơn là cà phê pha bằng phin cổ xưa.

2. Pha cà phê Cappuccino bằng máy

nhằm mục tiêu phục vụ cho thực khách không thể uống cà phê đậm đặc, cà phê Capuchino được pha chế theo bí quyết riêng đảm bảo những bộ phận nền espresso , lớp giữa sữa nóng và trên cùng là bọt sữa luôn quá quá quá tuyệt vời và tuyệt vời nhất tuyệt vời. Để có được một ly capuchino vị cà phê vừa đủ lại nhỏ nhắno ngậy vị sữa, hãy thực hiện theo đưa ra sau:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị những những nguyên vật liệu cần có: cà phê bột đậm đặc khoảng 9g, sữa tươi 80ml (không đường và béo), 10g đường tinh nhuệ và máy pha cà phê có trang bị vòi đánh sữa (nếu máy của chúng ta không có hiệu quả này, bạn cần chuẩn bị một máy đánh sữa).

sau đó sau tiến hành lần lượt 5 bước sau:

Bước 1:  tín đồ sử dụng 9g cà phê bột bỏ &o bộ lọc trên tay cầm và triển khai như Phần Viền trên để có được 1 shot espresso khoảng 35ml.

Bước 2:  Cho con số sữa tươi và đường đã chuẩn bị ando ly chuyên dụng để đánh sữa, rồi đặt vòi đánh của dòng món đồ ando ly. Lưu ý, người cần để ly thẳng  đứng, vò hơi lệch và không được đặt vòi chạm đáy ly. Đánh đến khi sữa đặc hơn thì dừng.

Bước 3: Tạo bọt sữa: Cũng ly sữa đánh ở bước 2, fan bật lại vòi đánh sữa của thành phầm pha cà phê để đánh đến khi nhiệt độ sữa khoảng 40 độ C và có lớp bọt dâng cao, gấp đôi lượng sữa ban sơ là đã đạt.

Tạo bọt sữa để trang trí cho ly cà phê Capuchino. Ảnh: St

Bước 4: để cạo sạch vòi đánh sữa, tín đồ cần xả hơi nước để làm sạch sẽ sẽ mảng sữa còn bám phía bên trong. fan cần được thực hiện ngay nếu chờ một lúc, mảng sữa sẽ bám chặt rất khó dọn dẹp lau chùi. sau thời điểm xả dứt, fan dùng khăn khô lau qua.

Bước 5: Trang trí kết quả. tín đồ rót espresso rồi đến sữa, fan nguyên bình rót từ từ ando tách và tạo hình bằng bọt sữa tùy theo ý muốn của chính bản thân mình.  

3. Cách pha cà phê sữa đá ngon 

Cà phê sữa đá dân dã bây giờ không thể là độc quyền của cà phê pha phin nữa. fan hoàn toàn có thể pha chế ly cà phê sữa đá nhanh chóng và thơm và ngon bằng máy pha cà phê.

Để pha cà phê sữa đá ngon bằng máy pha cà phê, người cần chuẩn bị vật liệu: 7 đế 9g cà phê bột đậm đặc, 2 thìa sữa đặc và đá viên.

Sau đó, fan tiến hành theo quá trình đơn giản sau:

Bước 1: bạn pha cà phê espresso bằng 9g cà phê bột tương tự như phần 1 để có được khoảng 35ml cà phê espresso đậm đặc.

Bước 2: Bạn bỏ vô ly espresso sữa đặc đã chuẩn bị, liều lượng của sữa dính &o khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít ngọt của người dùng.

Bước 3:  Vì cà phê pha máy sẽ nóng hơn so với pha bằng phin, nên bạn cần để ly espresso có sữa ando tủ lạnh tầm 2 phút sau đó mới cho đá viên &o để tránh đá bị tan nhanh do cà phê đang nóng.

4. Bí kíp pha cafe bằng máy ngon

Tuy được lập trình tự động rồi cho chất lượng ly cà phê đồng đều nhất nhưng chưa hẳn ai cũng có thể pha cà phê bằng máy thơm ngon. bí quyết cho thấy thêm, có ba yếu tố quyết định đến hương vị của ly cà phê pha máy đó chính là: nguồn nước, cà phê sạch và thời gian canh chỉnh và sửa chữa nhiệt độ.

Đối lộn với nước pha trộn cà phê, bạn phải lưu ý sử dụng nước tinh khiết, nước đã loại bỏ Clo để không làm ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. bên cạnh đó, nước sạch không có cặn cũng giúp cho máy pha cà phê làm việc giỏi hơn.

Cà phê đậm đặc là yếu tố quan trọng nhất đối để cho ra một ly thành phẩm trọn vị. nếu khách hàng chọn cà  phê đã pha, tẩm ướp nhiều hương liệu thì ly cà phê sẽ khó có được vị thơm ngon đặc trưng.

kiểm soát được áp suất và nhiệt độ chiết xuất cà phê. Nhiệt độ của nước cân xứng là từ 88-90 độ C và áp lực để chiết khoảng 9 bar là được.

Qua đây bạn thấy rằng, việc chọn các nguyên vật liệu cà phê và máy pha cà phê cân xứng đóng vai trò cần thiết để bạn pha được một ly cà phê ngon. Với hơn 10 năm các trải nghiệm, CoffeeTree là đơn vị chuyên cung cấp cà phê rang xay sạch đảm bảo nguyên chất và có xuất xứ ví dụ. Hơn thế, CoffeeTree còn là đơn vị hỗ trợ máy pha cà phê đủ các dòng máy hợp lí với khá nhiều đối tượng khách hàng.


Bật Mí 3 cách pha cafe bằng máy “NGON TUYỆT ĐỈNH” 2021